Niềng răng loại nào tốt nhất nên chọn niềng răng nhanh nhất

Có quá nhiều phương pháp niềng răng hiện nay, khiến nhiều người thắc mắc niềng răng loại nào tốt nhất và nên chọn niềng răng loại nào nhanh nhất. Trong bài viết này được Bác sĩ Cường – chuyên gia niềng răng tổng hợp và phân tích chi tiết giúp bạn lựa chọn ra cách niềng răng phù hợp nhất mang lại kết quả thẩm mỹ một cách nhanh chóng.

Chắc hẳn, việc sở hữu một nụ cười rạng rỡ và hoàn hảo luôn là ước mơ của nhiều người. Và trong thế giới hiện đại ngày nay, niềng răng đã trở thành một giải pháp phổ biến để sắp xếp lại vị trí các răng đều đặn hơn, giúp cải thiện nụ cười tươi tắn, thẩm mỹ và khuôn mặt gọn gàng hơn, giảm tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh không đều… của bạn.

Tuy nhiên, có quá nhiều các loại hình niềng răng khác nhau, với quá nhiều thông tin quảng cáo tràn lan khiến cho bạn khó khăn khi lựa chọn ra cách phù hợp nhất cho trường hợp của mình. Bài viết này sẽ tập trung vào loại niềng răng được cho là tốt nhất và nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem loại niềng răng nào sẽ phù hợp nhất với bạn để có được nụ cười mà bạn luôn mong muốn!

răng như thế nào thì nên niềng có nên niềng răng không
Các trường hợp nên niềng răng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ từ phía Bác sĩ hay đế lại bình luận phía dưới bài viết, hoặc liên hệ với Bác sĩ Cường – chuyên gia niềng răng hàng đầu tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến qua hàng nghìn ca lâm sàng. Bác có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến lựa chọn cách niềng răng, tư vấn cho bạn chi tiết hơn.

Phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng đa dạng, nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất có tổng cộng 4 phương pháp niềng răng chính, và trong 4 phương pháp niềng răng đó chia ra các loại niềng răng phụ, chi tiết bên dưới:

 1. Niềng răng mắc cài mặt ngoài (có 5 loại)
  • Niềng răng mắc cài kim loại buộc thun hay còn gọi là niềng mắc cài truyền thống (niềng răng sắt)
  • Niềng răng mắc cài tự buộc
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài pha lê
  • Niềng răng mắc cài nhựa
 2. Niềng răng mặt trong (có 6 loại)
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Mỹ)
  • Niềng răng mặt trong Win Braces
  • Niềng răng InBraces
  • Niềng răng Brius – Hệ thống mắc cài Brava
  • Niềng răng mặt lưỡi với mắc cài mặt trong CLB (Chois Lingual Brackets) – Hàn Quốc
  • Niềng răng mắc cài mặt trong lưỡi Alias – Nhật Bản
 3. Niềng răng trong suốt (có 3 loại phổ biến nhất)
  • Niềng răng Invisalign
  • Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner
  • Niềng răng trong suốt Iway, Zenyum, Vinalign, Ecligner
 4. Niềng răng không mắc cài (có 3 loại)
  • Niềng răng silicon (Ngậm hàm cao su để niềng răng)
  • Niềng răng MTA – niềng răng inox đơn giản
  • Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ chỉnh nha
nieng-rang-mac-cai-va-nieng-rang-trong-suot-nieng-rang-tham-my-bs-cuong-hcm
Hình ảnh minh họa: Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài và niềng răng trong suốt bằng khay

Xem thêm: Các loại niềng răng so sánh chi tiết các ưu và nhược điểm của mỗi loại, tìm hiểu ngay trước khi quyết định niềng răng

Niềng răng loại nào tốt nhất?

Thực tế không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, tuy nhiên xét về góc độ chuyên khoa thì niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng trong suốt invisalign được sản xuất tại Mỹ là tốt nhất hiện nay. Nếu không quan trọng về thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài mặt ngoài có thể tối ưu hóa tốc độ di chuyển răng hơn và chi phí rẻ hơn so với niềng bằng khay trong suốt.

nieng-rang-loai-nao-tot-nhat-cac-loai-nieng-rang-tot-nhat-bs-cuong-nha-khoa-kham-rang-tphcm
Các loại niềng răng mặt ngoài phổ biến: niềng răng MTA, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng măc cài pha lê

Mặc dù hiện nay niềng răng invisalign có thể giải quyết được trên 85% các ca niềng răng phức tạp, ca răng hô hay móm hàm, răng mọc lệch lạc các mức độ từ nhẹ đến nặng… Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như phải nhổ răng khi niềng hay phải đánh lún răng hàm thì niềng khay invisalign phải cần hỗ trợ thêm minivis (cấy vít niềng răng vào xương hàm), đồng thời chi phí niềng răng invisalign không phải rẻ.

Truoc-va-sau-nieng-rang-ho-thanh-cong-thay-doi-khuon-mat-bs-cuong-nha-khoa-kham-rang-hcm-Bs-Cuong
Trước và sau niềng răng hô thành công thay đổi khuôn mặt góc nghiêng

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền chi tiết.

Như vậy, để tiết kiệm chi phí hơn nhiều người lựa chọn niềng trong suốt của một số hãng khác Invisalign để niềng như: niềng răng trong suốt Clear Aligner theo công nghệ Đức, niềng khay trong suốt Zenyum (của Singapore), niềng răng ecligner của Hàn Quốc hay tại Việt Nam là Vinalign, iWay…

Niềng răng trong suốt có thể được ưa chuộng hơn trong tương lai vì hiện nay giá thành vẫn còn khá cao chưa thực sự phù hợp với đa số mọi người, bên cạnh những hãng khay khác có chi phí rẻ hơn nhưng có thể chất lượng chưa thực sự tốt. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cho tới thời điểm hiện tại cũng được xem như loại hình niềng răng tốt nhất.

quy-trinh-truoc-va-sau-khi-nieng-rang-ho-chi-tiet-nieng-rang-mac-cai-nieng-rang-phai-nho-rang-so-4-giam-ho-bs-cuong-hcm-Bs-Cuong
Quy trình trước và sau khi niềng răng hô chi tiết bằng phương pháp niềng răng mắc cài nhổ răng số 4 kéo lùi giảm hô

Các phương pháp khác cũng có những ưu điểm riêng của nó, để lựa chọn ra loại niềng răng tốt nhất đòi hỏi rất nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sai lệch răng khác nhau của mỗi người, điều kiện tài chính cũng như mong muốn cải thiện như thế nào, bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ khuyến khích mỗi bệnh nhân lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất, hơn là cứ bắt buộc phải chọn niềng invisalign hay niềng mắc cài tự động.

Do đó, việc thảo luận với bác sĩ chuyên sâu niềng răng sẽ giúp bạn có được quyết định thông minh vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, nhu cầu điều trị niềng răng không chỉ đòi hỏi kết quả tốt nhất mà còn mong muốn lựa chọn ra niềng răng loại nào nhanh nhất. Niềng răng tốc độ đang trở thành một tiêu chí quan trọng cho những người muốn có kết quả niềng răng nhanh chóng.

Nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-buoc-Nieng-mac-cai-tu-dong-bs-cuong-so-sanh-mac-cai-Bs-Cuong
So sánh niềng răng mắc cài kim loại buộc thun truyền thống và mắc cài kim loại tự buộc (tự động) di chuyển răng nhanh chóng hơn, và sớm kết thúc ca niềng hơn

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật hiện đại và công nghệ tiên tiến, ứng dụng Digital (kỹ thuật số) trong niềng răng hứa hẹn một quy trình niềng răng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao, hiệu quả tốt.

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc chính vào một số yếu tố:

 • Loại hình niềng răng
 • Độ tuổi của bệnh nhân càng nhỏ, niềng răng càng nhanh
 • Độ chắc của xương hàm: Xương hàm đặc và chắc răng di chuyển sẽ chậm hơn xương hàm xốp, hàm trên răng di chuyển thường nhanh hơn hàm dưới.
 • Cơ địa bệnh nhân: một số bệnh nhân răng di chuyển rất nhanh, nhưng một số bệnh nhân răng chạy rất chậm khi kéo. Những người có khuôn mặt dài, răng di nhanh hơn người có khuôn mặt tròn, mặt vuông.
 • Sai lệch khớp nhai nặng sẽ niềng lâu hơn sai lệch nhẹ, mất răng hàm lâu ngày tạo khoảng hở nhiều, xương hàm tiêu đi khiến răng di chuyển cũng khó khăn hơn, niềng răng kéo đóng khít khe hở do mất răng cũng rất lâu hơn những người còn đầy đủ các răng.
 • Tay nghề của bác sĩ và kế hoạch di răng ảnh hưởng lớn đến thời gian điều trị niềng răng. Một chẩn đoán sai khớp đúng và lập kế hoạch di chuyển răng hợp lý sẽ rút ngắn thời gian niềng, kết thúc sớm hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét về mặt kỹ thuật niềng thì niềng răng mặt trong với hệ thống mắc cài mặt lưỡi Brius (Công nghệ BRAVA by Brius) là loại niềng răng nhanh nhất hiện nay, tuy vậy nó còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam.

nieng-rang-mat-luoi-nieng-mat-trong-brius-bac-si-cuong-nha-khoa
Công nghệ niềng răng mặt lưỡi, niềng răng brava – brius

Bởi niềng răng mặt trong chưa được phổ biến ở Việt Nam, các bác sĩ có chuyên môn sâu và hiểu biết rõ về kỹ thuật niềng mặt trong phải được đào tạo qua nhiều khóa học chỉnh nha chuyển sâu đặc biệt. Số lượng các chuyên gia niềng răng mắc cài mặt lưỡi ở Việt Nam còn rất ít. Do đó, thường các nha sĩ cho rằng Niềng răng trong suốt vẫn là Loại niềng răng nhanh nhất.

Ở Hàn Quốc, niềng răng mặt trong được đa số các giới trẻ ưa chuộng và nó trở thành trào lưu khá phổ biến, nguyên nhân vì đây được xem như loại niềng răng vô hình gần như tuyệt đối. Người mang niềng rất khó phát hiện ra bởi hệ thống mắc cài được gắn vào phía trong của răng.

Nhưng lưu ý, không phải tất cả các loại niềng răng mặt lưỡi đều di chuyển răng nhanh nhất, mà chỉ có phương pháp niềng răng Brius thôi. Niềng răng BRAVA này, áp dụng công nghệ cao vào khâu lập kế hoạch di chuyển răng, số hóa trong khâu chế tác nên nếu bác sĩ có chuyên môn tốt và kế hoạch đúng thì niềng răng chỉ kết thúc trong khoảng vài tháng chứ không phải mất một vài năm như các phương pháp khác.

nieng-rang-thay-doi-goc-nghieng-khuon-mat-thay-doi-guong-mat-sau-khi-nieng-rang-bs-cuong-tphcm-Bs-Cuong
Niềng răng thay đổi góc nghiêng khuôn mặt trước và sau khi niềng răng

Một lần nữa nhắc lại rằng, nếu không tính tới phương án niềng mặt trong Brius thì cho tới thời điểm hiện tại niềng răng trong suốt Invisalign vẫn là phương pháp niềng răng nhanh nhất.

Đó là về mặt kỹ thuật, nhưng nếu một kế hoạch điều trị không rõ ràng, cho dù niềng răng loại mắc tiền nhất, hay niềng Invisalign thì kết quả niềng vẫn không như mong đợi lại còn kéo dài thời gian điều trị hơn.

Rất nhiều trường hợp, chiếm hơn 40% các ca niềng răng trong suốt (có cả niềng răng Invisalign) phải tinh chinh lại ít nhất 1 lần, nghĩa là sau khi mang hết một lượt khay thì kết quả vẫn có sai sót, nó không giống như kế hoạch di chuyển răng ban đầu đề ra. Điều này, bắt buộc bác sĩ phải tiếp tục điều trị vì kết quả chưa đạt, việc bệnh nhân phải điều trị lại một hay nhiều lần khiến tổng thời gian niềng kéo dài hơn so với dự kiến.

Nieng-rang-Vo-Hinh-Nieng-rang-Trong-Suot-Nieng-tham-my-bac-si-cuong
Niềng răng trong suốt – niềng răng bằng khay trong – niềng răng invisalign

Như vậy, có thể nói kết hợp giữa kỹ thuật và phương pháp niềng đúng thì niềng răng Invisalign mới được coi như cách niềng răng nhanh nhất (đó là đã loại trừ phương pháp niềng Brius chưa phổ biến ở Việt Nam).

Ngoài ra niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng có thể xem như một phương án dự phòng thay thế cho niềng trong suốt vì khả năng di chuyển răng ở mắc cài tự động hiện nay rất nhanh. Nhiều chuyên gia niềng răng trên thế giới hiện nay vẫn đang rất chuộng niềng mắc cài kim loại tự đóng bởi nó khá linh động, giải quyết hầu như được tất cả các sai lệch về vị trí răng.

Nên niềng răng loại nào hiệu quả và phù hợp

Về mức độ hiệu quả thì hầu như giống nhau ở tất cả các loại niềng răng. Vì mục đích cuối cùng là di chuyển răng từ vị trí lệch lạc, sai khớp cắn, hàm lệch, răng hô hay răng móm, răng thưa hay chìa ra trước sang một vị trí đúng hơn, răng sắp xếp đều đặn hơn và đạt thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.

Nieng-rang-mac-cai-kim-loai-thuong-nieng-rang-mac-cai-buoc-thun-buoc-chun-bs-cuong-hcm-Bs-Cuong
Niềng răng măc cài kim loại buộc thun – niềng răng mắc cài sắt truyền thống – có chun màu nâu buộc quanh mắc cài

Quan trọng là lựa chọn niềng răng phù hợp cho từng người. Niềng răng hiệu quả và phù hợp nhất được xét trên 4 tiêu chí đó là: chỉ định đúng nên niềng răng loại nào, thời gian niềng, yếu tố thẩm mỹ và chi phí điều trị.

Tiêu chí 1: Chỉ định đúng nên niềng răng loại nào

Xét về độ tuổi, có những chỉ định được các Bác sĩ niềng răng đề nghị:

 • Nếu tuổi còn nhỏ dưới 12 tuổi (niềng răng trẻ em): Bộ răng của trẻ dưới 12 tuổi thường chưa hoàn toàn được thay thế hoàn toàn bởi răng vĩnh viễn. Đây là giai đoạn mà bộ răng có cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Phương pháp niềng có thể lựa chọn là: Niềng răng silicon (Ngậm hàm cao su để niềng răng) hoặc niềng răng tháo lắp bằng khí cụ chỉnh nha.
 • Nếu trên 12 tuổi: Trên 2 hàm trên và dưới toàn bộ là răng vĩnh viễn thì có thể áp dụng các loại niềng răng còn lại đó là: niềng răng mắc cài mặt ngoài, mặt trong hay niềng răng bằng khay trong suốt.
nieng-rang-tre-em-bac-si-nieng-rang-cho-be-tphcm
Niềng răng mọc lệch, sai khớp cắn khi còn sớm, niềng răng ở trẻ em

Xét về sai lệch răng:

 • Nếu răng chỉ hơi lệch lạc nhẹ ở một vài răng, đặc biệt là răng cửa gây mất thẩm mỹ có thể niềng răng 1 hàm (niềng răng hàm dưới hay niềng 1 hàm trên) bằng các phương pháp: niềng mắc cài, niềng khay trong suốt, niềng răng MTA cũng nên ưu tiên lựa chọn, vì chi phí rẻ, thời gian niềng nhanh.
 • Nếu răng sai lệch trung bình: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt nên được ưu tiên lựa chọn, và xem xét thêm 3 tiêu chí còn lại.
 • Nếu niềng răng phức tạp phải nhổ răng kéo lui hàm: niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể là lựa chọn ưu tú nhất
nieng-rang-thanh-cong-rang-khap-khenh-khong-deu-bs-cuong-Bs-Cuong
Niềng răng thành công, răng khấp khểnh không đều trước và sau khi niềng

Tiêu chí 2: Mong muốn thời gian niềng nhanh hay chậm

Thời gian niềng răng trung bình từ 1 -2.5 năm. Nếu chẩn đoán ban đầu chính xác loại hình sai khớp cắn, kế hoạch niềng răng tốt và bệnh nhân tuân thủ điều trị thì răng di chuyển đúng kế hoạch, kết thúc tháo niềng sớm và ngược lại. Về mặt so sách các loại niềng răng thì:

 • Niềng răng nhanh có thể lựa chọn loại: niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.
 • Niềng răng chậm hơn: niềng răng mắc cài kim loại buộc thun truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê hay niềng mắc cài nhựa
 • Niềng răng MTA giúp niềng khá nhanh, nhưng khuyết điểm là chỉ khắc phục sai lệch răng nhẹ.

Nên hiểu rõ tầm quan trọng của một kế hoạch đúng đắn thì niềng răng mới kết thúc sớm. Lựa chọn loại niềng răng nhanh nhưng bác sĩ chẩn đoán sai hay thiết lập lực di răng quá nhẹ cũng không thể rút ngắn thời gian niềng được. Một phác đồ điều trị đúng và chính xác sẽ giúp kết quả sau tháo niềng tốt nhất trong thời gian niềng ngắn nhất.

truoc-va-sau-khi-nieng-rang-bi-ho-khenh-sau-khi-nieng-rang-thay-doi-goc-nghieng-bs-cuong-Bs-Cuong
Trước và sau khi niềng răng bị hô và răng khểnh, thay đổi góc nghiêng khuôn mặt sau niềng rõ rệt

Xem thêm: Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu? Và cách đẩy nhanh tiến độ niềng răng kết thúc sớm ca niềng

Tiêu chí 3: Có đòi hỏi thẩm mỹ cao hay không

Về mức độ thẩm mỹ có thể sắp xếp theo trình tự giảm dần như sau:

 • Niềng răng vô hình, niềng mặt trong
 • Niềng răng trong suốt bằng khay
 • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê, nhựa
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài

Nếu công việc cần giao tiếp nhiều, đòi hỏi giữ hình ảnh cá nhân như diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC… thì nên lựa chọn loại niềng thẩm mỹ, không ưu tiên chọn niềng răng mắc cài mặt ngoài.

nieng-rang-tham-my-nieng-rang-trong-suot-nieng-rang-mac-cai-su
Niềng răng thẩm mỹ – niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê

Tiêu chí 4: Điều kiện kinh tế, chi phí niềng

Chi phí niềng răng là một vấn đề khá nhạy cảm, sự cạnh tranh thị trường, tay nghề bác sĩ trình độ khác nhau và vật liệu sử dụng khi niềng cũng khác nhau khiến giá niềng trở nên vô cùng đa dạng giữa các phòng khám.

Nhìn chung, đều tiết kiệm chi phí nên ưu tiên niềng răng mắc cài kim loại giá giao động từ 15-30 triệu. Niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài sứ thường cao hơn khoảng 3-5 triệu. Niềng răng cao cấp gồm: niềng răng mặt trong và niềng răng trong suốt chi phí từ 45-100 triệu.

Một mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí là niềng một vài răng lệch, niềng 1 hàm, săn sale các chương trình niềng răng ưu đãi cho sinh viên, niềng răng trả góp… Tuy vậy nên nghi nhớ rằng, niềng răng giá cao có thể không chất lượng, nhưng niềng răng giá rẻ thì hầu như không thể có chất lượng tốt nhất được.

Truoc-va-sau-nieng-rang-chen-chuc-nang-moc-khong-deu-tam-giac-nuou-ke-rang-tut-nuou-sau-nieng-bs-cuong-nha-khoa-Bs-Cuong
Trước và sau niềng răng khấp khểnh, niềng răng khểnh, răng mọc không đều

Xem thêm: niềng răng chạy nhanh có tốt không? Và niềng răng nhanh nhất sẽ mất bao lâu?

Niềng răng nhanh và những quan niệm sai lầm cần lưu ý khi lựa chọn

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm cần lưu ý khi lựa chọn niềng răng nhanh:

 • Niềng răng đắt tiền nhất là loại niềng răng tốt nhất: đây là quan niệm chưa đúng, thực tế cách niềng răng tốt nhất phải là phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho từng ca cụ thể.
 • Niềng răng trong suốt Invisalign là loại niềng răng nhanh nhất: chưa đúng, vì thời gian niềng phụ thuộc nhiều vào kế hoạch điều trị đúng, kết hợp với sự hợp tác của bệnh nhân, đeo khay thường xuyên thì răng mới di chuyển như mong muốn, còn quên đeo khay thì răng không thể di chuyển nhanh được. Ngoài ra nếu xét về mặt kỹ thuật thì niềng răng Brius mới là loại niềng nhanh nhất.
 • Niềng răng invisalign là đắt tiền nhất: không hẳn, giá niềng răng hiện nay rất đa dạng, nhiều ca niềng răng mắc cài khó, phức tạp có khi còn đắt hơn các ca niềng răng trong suốt ở mức độ dễ. Niềng răng mặt trong một số hệ thống mắc cài mặt lưỡi có giá thành còn hơn niềng Invisalign.
 • Niềng răng trong suốt là loại niềng thẩm mỹ nhất: không hề đúng, vì niềng khay vẫn lộ ra ngoài khi mang khay. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất và vô hình nhất là niềng mặt trong.
 • Bác sĩ nào cũng có kế hoạch niềng giống nhau nên thời gian niềng thường giống nhau: chưa đúng, vì mỗi bác sĩ có kinh nghiệm khác nhau, kế hoạch di chuyển răng khác nhau do đó thời gian niềng mỗi người khác nhau. Bác sĩ niềng răng giỏi thường sẽ có cách niềng nhanh nhất để tháo niềng sớm nhất mà vẫn đảm bảo kết quả.
 • Nếu răng lệch lạch nhiều, niềng răng phải nhổ răng thì không nên chọn niềng răng trong suốt: điều này có thể đúng ở thời điểm cách đây vài năm. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống niềng răng bằng khay trong suốt rất phát triển, cho phép thực hiện tốt ở nhiều ca phức tạp, độ khó cao.
 • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ như niềng răng trong suốt: chưa đúng, niềng răng mắc cài sứ lúc mới đẹp, nhưng mang một thời gian vài tháng có thể đọng thức ăn nếu không chú ý vệ sinh đồng thời dễ vỡ, bể nên việc thay thế tốn kém và khó khăn hơn, chi phí cũng cao hơn mắc cài kim loại.

Tóm lại, không phải cứ niềng răng nhanh là tốt nhất, mà nên niềng đúng kỹ thuật, bài bản và đúng quy trình, tránh tình trạng nôn nóng khi niềng mà sử dụng lực kéo mạnh. Răng có nguy cơ bật chân răng ra khỏi xương hàm là một trong nhiều biến chứng có thể gặp đối với các bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

nieng-rang-cua-ham-duoi-moc-lon-xon-chen-chuc-bang-mac-cai-mat-trong-luoi-bac-si-cuong
Niềng răng mặt trong thẩm mỹ vô hình tuyệt đối

Xem thêm: Thời gian niềng răng mất bao lâu? Chi tiết và cụ thể cho từng trường hợp

Bác sĩ niềng răng nhanh nhất kết thúc sớm

Trong lĩnh vực niềng răng, việc chọn được một bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề tốt là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Bác sĩ Cường là một trong những chuyên gia niềng răng hàng đầu được biết đến với khả năng kết thúc quá trình điều trị sớm và mang lại kết quả ấn tượng cho bệnh nhân của mình.

truoc-va-sau-nieng-rang-ho-khong-nho-rang-bs-cuong-nha-khoa-kham-rang-tphcm
Trước và sau niềng răng hô

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong chuyên ngành niềng răng, bác sĩ Cường đã tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng vững vàng. Bác luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ mới và kỹ thuật tiên tiến vào điều trị cho từng bệnh nhân. Điều đó giúp tối ưu hóa quá trình điều trị và giảm thiểu thời gian cần thiết.

Bác sĩ Cường nổi tiếng với tinh thần làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với từng bệnh nhân. Bác luôn lắng nghe và tư vấn kỹ lưỡng cho từng trường hợp cụ thể, đảm bảo rằng mọi quyết định đều được đưa ra dựa trên nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Vì vậy Bác luôn được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn điều trị.

Truoc-va-sau-nieng-rang-ho-thanh-cong-het-cuoi-ho-loi-bs-cuong-nha-khoa-tphcm-Bs-Cuong
Trước và sau niềng răng hô thành công hết cười hở nướu, răng hết chìa ra trước

Với Bác, mục tiêu hàng đầu luôn là mang lại nụ cười đẹp và tự tin cho từng bệnh nhân. Sự cam kết và tận tâm của Bác sĩ Cường đã giúp hàng ngàn người hoàn thiện nụ cười của mình một cách tự tin và hạnh phúc.

bscuong-nha-khoa-bac-si-cuong-uy-tin-tot-nhat
CHỤP HÌNH RĂNG & Bấm GỬI Bác sĩ Cường để nhận hỗ trợ, giải đáp thắc mắc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Chat FacebookChat Zalo
Hoặc Liên hệ Bs Cường

Xem thêm: Top những Bác sĩ niềng răng giỏi tại TPHCM nên tham khảo.

Các yếu tố quan trọng khi chọn loại niềng răng phù hợp

Khi quyết định chọn loại niềng răng phù hợp, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng quyết định của mình là đúng đắn và đem lại kết quả tốt nhất. Dưới đây là các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn loại niềng răng, được sắp sếp lại theo trình tự ưu tiên:

 1. Tình trạng răng
 2. Thẩm mỹ
 3. Chi phí
 4. Thời gian điều trị

Việc xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được loại niềng răng phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn, đồng thời đảm bảo rằng quá trình điều trị diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nieng-rang-mom-thanh-cong-thay-doi-goc-nghieng-sau-nieng-rang-mom-khuon-mat-thay-doi-bs-cuong-hcm
Hình ảnh trước và sau niềng răng móm, thay đổi khuôn mặt sau niềng răng, góc nghiêng đẹp hơn, niềng răng khớp cắn ngược

Kinh nghiệm cá nhân

Niềng răng là cả một quá trình lâu dài, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt, 1 lần điều trị cho cả cuộc đời. Do vậy, nên cân nhắc lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất, bác sĩ uy tín nhất, bằng cấp rõ rằng và sẵn sàng hỗ trợ trong và sau khi tháo niềng.

Day-thun-nieng-rang-bi-vang-nieng-rang-mac-cai-su-bs-cuong-hcm
Dây chun niềng răng bị vàng khi niềng răng mắc cài sứ, cũng một vần ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi mang niềng

Vì đây là một hành trình dài với không ít khó khăn, nên tuân thủ điều trị và chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng để giữ sức khỏe tốt cho hàm răng, tái khám đúng hẹn giúp Bác sĩ kiểm soát tốt hơn và điều này làm cho thời gian niềng răng rút ngắn hơn.

Xem thêm: Niềng răng tốt nhất ở đâu? Địa chỉ niềng răng uy tín nên tham khảo trước khi quyết định.

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Cường chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Nguồn tham khảo:

 • https://orthodonticsforyou.co.uk/orthodontic-brace-types/
 • https://pvpd.com/types-of-braces/
 • https://www.everydayhealth.com/dental-health/invisalign-vs-braces-which-is-better/
 • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6343314/
 • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC10626255/

Từ khóa liên quan:

 • Nên niềng răng loại nào tốt nhất
 • Cách niềng răng nhanh nhất
 • Phương pháp niềng răng nhanh nhất
 • Niềng răng loại nào nhanh nhất và niềng răng tốt nhất hiệu quả
5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!