Niềng răng trẻ em sớm ở đâu tốt, lưu ý tuổi, giá hàm Silicon, Trainer

Niềng răng trẻ em sớm bằng cách phương pháp hàm tháo lắp silicon, trainer, có nên niềng răng sớm cho trẻ, niềng răng cho trẻ em có đau không, trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Cùng Bác Sĩ Cường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tóm Tắt Nội Dung

Chỉnh nha niềng răng ở trẻ em là gì?

Chúng tôi chia sẻ đến bạn những giải pháp chỉnh nha – niềng răng phù hợp cho trẻ. Tinh trạng răng mọc xô lệch ở trẻ em thường sẽ những biểu hiện từ rất sớm và đây chính là thời điểm vàng để điều trị dứt điểm các khuyết điểm này của trẻ.

Đối với trẻ em khi mắc phải các vấn đề về thẩm mỹ của hàm răng thì niềng răng là phương pháp có hiệu quả vĩnh viễn mà không cần đến bất kỳ sự xâm lấn tới răng của trẻ. Vậy niềng răng cho trẻ có ưu điểm gì đặc biệt và mức giá bao nhiêu ?

Có nên chỉnh nha cho trẻ ? Lý do nên niềng răng là gì?

Hàm răng xấu gây ảnh hưởng đến giá trị đời sống trong tương lai của trẻ

Nếu răng trẻ bị mọc sai lệch, hay răng bị hô do di truyền, móm,…. Sẽ làm mặt trẻ bị thay đổi hình dạng, nụ cười sẽ kém duyên hơn, tác động tới tất cả khuôn mặt. Điều đó không những khiến trẻ mặc cảm mà tới lúc lớn lên sẽ càng khiến chính mình thấy tự ti, không thích nói chuyện, tác động tới đời sống.

Hơn thế nữa răng mọc sai còn khiến sau một thời gian nhai thức ăn của trẻ bị ảnh hưởng, vướng mắc lúc phát âm, bệnh lý về răng miệng như khó vệ sinh răng miệng, răng dễ dàng bị sâu, viêm nướu,. Từ đó sẽ dễ nhiễm bệnh bao tử, bệnh về đường tiêu hóa do nhai không kỹ thực phẩm.

Chỉnh nha trẻ cho em đem tới kết quả tốt hơn, ổn định và nhanh hơn người lớn

Xương hàm của trẻ thơ còn mềm, nên bác sĩ sẽ dễ điều chỉnh răng về đúng vị trí hơn, tỉ lệ thành công cao, những răng mọc sai lệch sẽ được dàn dựng về đúng vị trí trên cung hàm trong khoảng thời gian ngắn. Nếu thời kỳ càng để lâu, tuổi tuổi càng lớn, răng càng sai lệch và xương hàm cứng hơn sẽ làm tiến trình chữa trị vướng mắc, phức tạp hơn, nhu cầu rất lâu, tốn kinh phí hơn.

Những lợi ích khi niềng răng trẻ em

Một số lợi ích khi niềng răng sớm ở trẻ em có thể nhắc đến như:

Niềng răng sớm giúp trẻ không tự ti khi trưởng thành

Niềng răng cho trẻ sớm sẽ định hình cho một hàm răng khoẻ, đẹp cho trẻ từ bây giờ về sau. Khi niềng răng, hàm và răng của trẻ sẽ phát triển theo sự điều chỉnh của niềng răng và tránh được phát triển các răng theo chiều hướng lệch lạc, móm, hô, thưa, khớp cắn lệch. Khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành, răng của trẻ sẽ giữ nét thẩm mỹ này một cách vĩnh viễn và không bị xô lệch trở lại.

Niềng răng cho trẻ lúc nhỏ hiệu quả hơn

Trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi có hệ xương hàm đang phát triển, dễ nắn chỉnh, có độ mềm hơn so với xương hàm của người trưởng thành nên chỉnh nha sẽ không cần lực tác động nhiều và trong thời gian dài để đạt được hiệu quả.

Chi phí giá niềng răng cho trẻ em cũng thấp hơn người lớn

Đối với trẻ em, chỉnh nha sớm sẽ hiệu quả cao và nhanh hơn niềng răng ở lứa tuổi khác nên nên chi phí bỏ ra cũng hợp lý hơn và phù hợp hơn với nhiều gia đình với nhiều mức thu nhập khác nhau.

Tránh được những bệnh lý về ăn nhai ở trẻ em

Khi bạn cho trẻ điều trị sớm, các bác sĩ sẽ kiểm tra và phát hiện ra được các bệnh lý liên quan phát sinh trong thời gian niềng răng và từ đó có phương pháp điều trị hợp lí nhất cho trẻ.

Lứa tuổi nào thì phù hợp nên niềng răng cho trẻ?

Ở lứa tuổi trẻ đang phát triển, lựa chọn chỉnh nha cho trẻ sớm sẽ giúp tăng hiệu quả hơn, giảm thiểu thời gian cho việc nắn chỉnh răng, xắp đều răng, từ đó giúp răng trẻ tiến triển theo đúng vị trí và mạnh khỏe.

Trẻ cũng không phải chịu nhiều khó chịu, (đau) sau khi niềng răng như người trưởng thành, thời gian điều trị niềng răng cũng nhanh chóng hơn, hạn chế lệch lạch nhiều cần sự can thiệp bằng phẫu thuật chỉnh hàm khi lớn lên.

Trẻ có độ tuổi từ 6-9 tuổi trở lên là có thể đến phòng nha khoa uy tín để kiểm soát tình trạng mọc răng vĩnh viễn răng mọc và can thiệp chỉnh nha khi cần thiết.

Theo các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới đồng thuận rằng thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ là khoảng 8 đến 17 tuổi. Lúc này cấu trúc xương hàm và răng của trẻ vẫn chưa phát triển một cách hoàn thiện nên việc sắp xếp và nắn chỉnh vị trí răng sẽ dễ dàng hơn, và ít gây khó chịu, đau đớn hơn cho trẻ.

Một số khác cho rằng độ tuổi được cho là tốt nhất để quyết định niềng răng cho trẻ em là từ 12 đến 16 tuổi. Còn nếu sai hình xương thì cần điều trị sớm hơn theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn, bởi đây là giai đoạn răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên đầy đủ.

Ngoài ra, niềng răng sớm đôi khi cũng không cần thiết phải nhổ răng vĩnh viễn hoặc đeo hàm duy trì như ở người trưởng thành. Vì thế, có thể giảm thiểu được thời gian, chi phí niềng răng sau này.

Tốt nhất là khi bước vào giai đoạn trẻ bắt đầu dậy thì. Do lúc này cơ thể trẻ còn đang phát triển, xương hàm vẫn chưa cố định.

Tuy nhiên, cần lưu ý là thời điểm niềng răng chỉ mang tính chất tương đối. Thời gian còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp, khác nhau ở mỗi cá nhân. Một số trường hợp, khi trẻ mới khoảng 6 – 7 tuổi, răng bắt đầu thay nhưng có các dấu hiệu của sai lệch khớp cắn. Lúc này bác sĩ cũng có thể chỉ định chỉnh nha ngay.

Các phương pháp niềng răng trẻ em

Thời nay, bố mẹ nhiều khả năng quyết định 2 giải pháp chỉnh nha là vì chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài, hay được biết đến là niềng răng vô hình invisalign, khay silicon, trainer

Chỉnh nha mắc cài

Đây được coi là cách chỉnh nha thông dụng hiện nay, dùng mắc cài được gắn yên ổn trên răng với sự giúp đỡ của các khí cụ định hình răng miệng như dây cung, vis để tạo lực kéo ảnh hưởng lên răng, đưa răng di chuyển về đúng vị trí mong mỏi trên cung hàm.

Mắc cài được sản xuất với 2 vật liệu hầu hết là kim loại và sứ. Với mắc cài sứ thì tính thẩm mỹ sẽ tốt hơn mắc cài kim loại nên tiền bạc cũng mắc hơn. Hầu như, trẻ thơ là lứa tuổi chưa nhu cầu cao về thẩm mỹ thì các giải pháp chỉnh nha mắc cài là rất thích hợp.

Cạnh đó, bố mẹ nhiều khả năng chọn lựa loại mắc cài kim loại tự động, cách thức này được cung cấp chuỗi nắp trượt tự động yên ổn dây cung trong rãnh mắc cài, do đó hỗ trợ lực ảnh hưởng đồng đều mà không bị đứt quãng. Do đó, thời kỳ định hình răng miệng cũng sẽ được rút ngắn lại lớn nhất.

Niềng răng vô hình invisalign

Thay thế hoàn toàn cho chuỗi mắc cài và dây cung, chỉnh nha invisalign dùng chuỗi khay niềng trong thời gian suốt ôm khít lấy chân răng, chính vì thế vừa bảo đảm đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Không những vậy, khay niềng có khả năng thuận lợi tháo rời và lắp ráp lúc ăn uống hoặc lúc vệ sinh răng miệng nên siêu tiện lợi.

Nhưng, khuyết điểm của cách thức này là tốn tiền bạc hơn đối chiếu với các giải pháp chỉnh nha mắc cài. Chưa kể, đây còn không thể không khẳng định là kỹ thuật khá không đơn giản nên yêu sách nha sĩ cần có tay nghề và trình độ cao.

Giá niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha cho trẻ ngày nay có rất nhiều giải pháp sự khác nhau hợp với từng lứa tuổi và hiện tượng răng. Do vậy, khoản tiền phải trả cho chỉnh nha tùy thuộc vào nhiều điều không giống nhau như :

Phương pháp niềng răng – chỉnh nha cho trẻ

Mỗi giải pháp chỉnh nha sẽ tương xứng với loại khí cụ niềng cho trẻ và có giá cả sự khác nhau. Bình thường, tùy thuộc vào từng lứa tuổi và hiện trạng răng sẽ nha sĩ sẽ giải đáp cách niềng hợp lí. Vì lý do đó, khoản tiền phải trả cho chỉnh nha cho trẻ sẽ tùy thuộc vào điều này.

Mức độ sai lệch của răng

Đây còn là một điều tác động tới kinh phí chỉnh nha cho trẻ. Bởi với những trẻ có răng sai lệch, khấp khểnh nhiều, sai khớp cắn nặng … Thời điểm này, nha sĩ sẽ can dự định hình răng miệng với kỹ thuật phức tạp hơn. Do vậy, giá tiền lúc chỉnh nha cũng sẽ tốt hơn các tình huống răng độ nhẹ.

Tình trạng răng miệng hiện tại của trẻ

Cạnh bên cách chỉnh nha, độ sai lệch của răng thì hiện trạng răng của trẻ cũng tác động tới việc chỉnh nha cho trẻ giá sản phẩm. Bởi nếu trẻ phải chữa trị sâu răng, viêm tủy … Thì kinh phí sẽ tốt hơn những tình huống không phải chữa trị.

Phòng khám nha khoa chuyên niềng răng cho trẻ em

Chi phí chỉnh nha còn phụ thuộc vào từng nha khoa sự khác nhau. Bình thường có thể có sự khác biệt dù không đáng bận tâm. Với những nha khoa lớn và được đánh giá cao, chỉnh nha được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tốt, thời kỳ niềng nhanh thì tiền bạc sẽ tốt hơn nha khoa chất lượng kém.

Nhưng, thực tiễn biểu hiện hiện tượng răng miệng và nhu cầu dùng cách chỉnh nha ở mỗi trẻ là sự khác nhau. Trên cơ sở đó, để biết chắc chắn kinh phí là bao nhiêu tối ưu nhất các bạn cần đưa trẻ không qua khâu trung gian tới nha khoa để khám và được giải đáp cụ thể.

Các loại Hàm Trainer Myobrace System cho niềng răng tại nhà

Một em bé ngay từ khi được sinh ra nên được tập ngay thói quen cần thiết và loại bỏ các thói quen xấu để làm nền tảng và có một hàm răng đẹp sau này. Khi trẻ bắt đầu có những biểu hiện hay những thói quen xấu như trẻ thở bằng miệng, ăn nuốt không đúng cách, trẻ đẩy lưỡi và mút ngón tay cái…

Việc sử dụng hàm trainer để niềng răng tại nhà cho trẻ là một điều vô cùng đúng đắn. Tất cả các thói quen đó thực sự rất có hại và trong tương lai sẽ làm hạn chế cho sự phát triển của răng, miệng và có thể là cả khuôn mặt. Và khi đó, tiến hành nắn chỉnh răng cố định thì không còn có thể loại bỏ được những hậu quả do những những thói quen có hại đó gây ra.

Bởi vậy , tiến hành ngăn chặn những tật xấu đó của trẻ ngay khi trẻ từ 5 – 10 tuổi là một giai đoạn vô cùng quan trọng để trẻ có thể phát triển toàn diện về răng sau này . Một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiến hành đeo hàm trainer cho trẻ ngay từ nhỏ.

Hàm trainer silicon hay còn được gọi là dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà cho trẻ được thiết kế như một dụng cụ niềng răng chuyên dụng có thẻ dùng tại nhà và tháo bỏ dễ dàng bất cứ lúc nào bạn muốn .

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm trainer khác nhau được thiết kế để phù hợp nhất cho từng giai đoạn mọc răng và phát triển hàm khác nhau của trẻ đồng thời loại bỏ các trường hợp răng mọc lệch lạc . Thông thương , hàm trainner được chia ra thành 2 dòng chính :

Niềng răng tại nhà với Hàm trainer T4K

Hàm trainer  T4K (Trainer for Kids)  đã trở thành một trong những sản phẩm niềng răng tại nhà phổ biến nhất và thành công nhất trên thị trường hiện nay . Các hàm trainer T4K có thể nói là hiệu quả nhất khi được sử dụng trong giai đoạn trẻ phát triển bộ răng hỗn hợp, đeo hàm trainer T4k nhằm định hướng sớm khung hàm và răng cho trẻ và sau này răng trẻ mọc thẳng hơn , đều hơn và đồng thười sửa chữa những thói quen xấu của trẻ gây tổn hại đến hàm răng.

Hàm trainer T4K được chia làm 2 loại, bao gồm:

 • Loại màu xanh (Phase 1 — được chế biến bằng silicon mềm)
 • Loại màu hồng đỏ (Phase 2 —được chế tại  bằng Polyurethane cứng hơn loại màu xanh) , được thiết kế tương ứng với 2 giai đoạn (phase) và nên được sử dụng tốt nhất cho trẻ khi trẻ trong khoảng 6 đến 8 tuổi .

Tương tự như hàm trainer T4K , hàm Trainer Myobrace System cũng có rất nhiều loại được thiết kế chuyên biệt cho từng giai đoạn cũng như các trường hợp sai lệch về răng và hàm khác nhau và nó được chia thành 4 loại sau với nhiều tính năng được tăng cường để phù hợp với trẻ và cấu trúc của hàm trainer cũng tối ưu hơn nhiều với nhiều lớp các chức năng hỗ trợ , còn chưa kể đến với từng loại còn được chia nhỏ ra thành nhiều biến thế và có rất nhiều kích thước khác nhau để có thể lựa chọn cho thật phù hợp nhất với cấu trúc hàm răng của trẻ.

Dù bạn sử dụng hàm trainer Myobrace Systerm hay hàm Trainer T4K thì cũng hãy lưu đến sinh hoạt hằng ngày của trẻ, bởi vì đó mới bước quan trọng trong việc chỉnh nha trẻ em từ sớm, tránh để tình trạng răng sai lệch hơn khi trẻ lớn hơn.

Chỉnh nha cho trẻ em là một bước rất quan trọng để hình thành nên hàm răng đẹp và đều sau này cho trẻ. Vậy các loại khí cụ được sử dụng để niềng răng cho trẻ? Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải tham khảo để quá trình chỉnh nha của trẻ sẽ trở nên đều đặn hơn.

Hàm tiền chỉnh nha T4K – giải pháp niềng răng Silicone cho trẻ

Hàm tiền chỉnh nha T4K được ra mắt vào năm 1992 là một trong những sản phẩm phổ biến nhất .  Hàm trainer T4K mang lại hiệu quả nhất trong giai đoạn phát triển bộ răng hỗn hợp của trẻ , giúp định hướng sớm để răng của trẻ mọc thẳng và sửa chữa những thói quen xấu của trẻ như đẩy lưỡi. Đây là khí cụ niềng răng Silicone nổi tiếng cho trẻ.

Hàm headgear dụng cụ niềng răng phổ biến

Hàm headgear là một khí cụ chỉnh nha được áp dụng để cố định các hàm trên trong khi hàm dưới tiếp tục phát triển để tạo ra khớp cắn chuẩn cho trẻ.  Hàm headgear nên được đeo khoảng 12 giờ một ngày.

Hàm Facemask tạo khớp cắn đúng khi niềng răng

Ngược lại với hàm headgear, khí cụ chỉnh nha hàm facemask có tác dụng kéo hàm trên ra phía trước tạo khớp cắn đúng. Cung như hàm Headgear, hàm facemask  cũng nên được đeo khoảng 12 giờ/ngày để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất cho trẻ.

Sử dụng khí cụ nong hàm khi niềng răng có tốt cho trẻ

Khí cụ chỉnh nha hàm nong là một trong các loại khí cụ được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ được thiết kế để có thể mở nong cung răng hàm trên. Mỗi lần nong hàm, trẻ có thể sẽ có cảm giác hơi ê, nhưng sau đó cảm giác này sẽ giảm đi một cách nhanh chóng. Khi tiến hành nong hàm , độ rộng cần phải nong ra của hàm răng sẽ được quyết định bởi bác sĩ chỉnh nha.

Sử dụng khí cụ nong hàm khi niềng răng có tốt cho trẻ

Trên đây là danh sách các loại khí cụ chỉnh nha sẽ được sử dụng để chỉnh nha cho trẻ trong thời gian răng trẻ còn đang phát triển .  Chỉnh nha sớm cho trẻ là một bước rất quan trong để trẻ có được hàm răng đều đẹp với khớp cắn chuẩn khi trẻ trưởng thành. Các bậc phụ huynh khi quyết định chỉnh nha cho trẻ phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin trên để quá trình chỉnh nha cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

3 giai đoạn phù hợp nhất cho trẻ em khi niềng răng

 • Giai đoạn mọc răng sữa ở trẻ (Từ sơ sinh đến 5 tuổi)
 • Giai đoạn răng mọc  hỗn hợp ở trẻ (Từ 6 đến 12 tuổi)
 • Giai đoạn răng vĩnh viễn ở trẻ (Từ 13 đến 21 tuổi)

Khí cụ niềng răng dành cho trẻ em có gì khác biệt ?

Niềng răng cho trẻ em có rất nhiều khác biệt so với niềng răng cho người lớn. Bởi vì cấu trúc hàm răng của trẻ có nhiều sự khác biệt so với cấu trúc hàm răng của người lớn.Vì thế việc niềng răng cho trẻ cũng khác với niềng răng thông thường. Khi chỉnh nha cho trẻ em các bậc phụ huynh nên chú ý các vấn đề sau để quá trình điều trị cho trẻ đạt được hiệu quả nhất.

3 giai đoạn phù hợp nhất cho trẻ em khi niềng răng:

Giai đoạn mọc răng sữa ở trẻ (Từ sơ sinh đến 5 tuổi)

Tại thời điểm này , các quý bậc phụ huynh thường sẽ có khuynh hướng không để tâm nhiều đến việc nắn chỉnh răng cho trẻ , vì phụ huynh thông thường cho rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng các răng vĩnh viễn . Suy nghĩ này hoàn toàn sai . Vì ở thời điểm này nếu như trẻ em được chỉnh nha với phương pháp phù hợp sẽ giúp ích được nhiều cho các răng vĩnh viễn của trẻ sau này được mọc đúng vị trí .

Giai đoạn răng mọc  hỗn hợp ở trẻ (Từ 6 đến 12 tuổi)

Đến với giai đoạn này , răng của trẻ đã dần được ổn định , những chiễc răng vĩnh viễn đã dần thay thế cho hàng loạt chiếc răng sữa ở giai đoạn 1 .

Nếu quý phụ huynh niềng răng cho trẻ trong giai đoạn này , sẽ giúp điều chỉnh sớm nhất thì những răng bị mọc lệch sẽ để các răng vĩnh viễn được mọc lên đúng vị trí .

Giai đoạn răng vĩnh viễn ở trẻ (Từ 13 đến 21 tuổi)

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn của những chiếc răng vĩnh viễn . Xương hàm của trẻ ở giai đoạn này sẽ phát triển nhanh , các vấn đề về xương hàm như hô, móm…sẽ được nhìn rõ .

Các bác sĩ sẽ khám và quyết định phương pháp phù hợp dựa vào tổng thể cấu trúc khuôn mặt cùng hàm răng của trẻ để lên kế hoạch điều trị niềng răng sao cho phù hợp nhất với từng khuôn mặt.

Khí cụ niềng răng dành cho trẻ em có gì khác biệt ?

Niềng răng cho trẻ có nhiều điểm đặc biệt về mặt khí cụ được áp dụng . Nếu niềng răng ở người lớn thường dùng đến những khí cụ như mắc cài và khay niềng răng trong suốt thì niềng răng cho trẻ có thể dùng hàm tháo lắp. Các khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong hàm.

Sau khi đọc những thông tin trên , các quý bậc phụ huynh cần nên quan tâm hơn đến việc đưa trẻ tới các khám sức khoẻ răng miệng thường xuyên, cũng như thực hiện phương pháp niềng răng để giữ nét thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ sau này.

Niềng răng Trainer thẩm mỹ hiệu quả cho trẻ em

Niềng răng trainer cho trẻ em là phương pháp điều trị chỉnh nha đơn giản, dễ dàng, hiệu quả giúp chỉnh sửa sớm các dị tật và khắc phục các vấn đề về răng miệng giúp răng và hàm của trẻ phát triển đều đặn, đúng vị trí.

nieng-rang-tre-em-trainer-bac-si-cuong-nha-khoa-bs-cuong
Niềng răng trainer thẩm mỹ cho trẻ em là phương pháp điều chỉnh nha đơn giản, hiệu quả

Niềng răng trainer thẩm mỹ cho trẻ em là gì?

Niềng răng trainer (hay còn gọi là tiền chỉnh nha) là một phương pháp thường dành cho trẻ từ 6 – 10 tuổi, giúp sửa chữa các thói quen, tật xấu của trẻ như thở bằng miệng, sai vị trí đặt lưỡi, nuốt ngược, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi – những nguyên nhân khiến răng mọc lệch, chen chúc và mặt phát triển không cân đối.

Với các niềng răng tiền chỉnh nha này sẽ giúp cân bằng lực của cơ môi, má và lưỡi kết hợp căn chỉnh các răng và xương hàm tạo điều kiện thuận lợi cho răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí.

niềng răng trainer - niềng răng trẻ em bs cường nha khoa
Niềng răng trainer sớm giúp trẻ cải thiện khuyết điểm răng, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này

Có những loại hàm niềng răng trainer nào?

Có nhiều loại hàm trainer khác nhau điều trị những vấn đề khác nhau như:

 • Trainer màu xanh mềm và có tính đàn hồi cao dùng cho giai đoạn đầu.
 • Trainer màu hồng cứng hơn dùng cho giai đoạn tiếp theo.
 • Trainer dùng để điều trị tật nghiến răng vào ban đêm.
 • Trainer cho người mang mắc cài trong quá trình chỉnh nha cố định.
 • Trainer dùng để điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm

Tại sao nên niềng răng trainer thẩm mỹ cho trẻ sớm?

Niềng răng cho trẻ sớm hơn vì một số lý do dưới đây:

Kết quả niềng răng mang lại cao hơn

Chỉnh nha niềng răng trainer càng sớm kết quả mang lại càng cao. 7 – 8 tuổi là độ tuổi tốt nhất để kiểm tra xem trẻ có cần phải chỉnh nha hay không, vì khi lúc này những lệch lạc của hàm răng đã biểu hiện rõ. Đặc biệt, đối với những trường hợp trẻ bị hô, móm, bị khớp cắn sâu, do thói quen hay mút tay, thở miệng thì chỉnh nha sớm sẽ dễ dàng và kết quả mang lại sẽ cao hơn.

nieng-rang-som-cho-be-tre-em-nha-khoa-bac-si-cuong-bscuong
Niềng răng sớm cho trẻ giúp đạt kết quả tốt hơn sau này

Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

Răng chen chúc, lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây khó khăn trong việc chăm sóc và giữ vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng bệnh nha chu, và khiến cho hoạt động ăn nhai của trẻ gặp khó khăn.

Một vài trường hợp khớp cắn bị lệch lạc nghiêm trọng có thể gây ra tình trạng khó phát âm, thậm chí khiến trẻ không thể phát âm một số âm nào đó. Bên cạnh đó, còn có thể dẫn đến những bệnh lý ở khớp thái dương hàm.

nieng-rang-tre-em-ham-trainer-nhua-deo-bac-si-cuong-nha-khoa-bscuong
Niềng răng trainer sớm giúp trẻ cải thiện khuyết điểm răng, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

Giúp cho xương hàm phát triển hài hòa

Chỉnh nha niềng răng trainer sớm sẽ giúp cho răng, xương hàm và các cơ nhai phát triển hài hòa mang lại nét thẩm mỹ cho gương mặt, giúp khớp cắn trơn tru hơn. Điều trị các lệch lạc nhẹ giúp răng mọc đúng vị trí, sắp xếp các răng ngay ngắn lại sớm, loại trừ các yếu tố không thuận lợi cho khớp cắn, giảm thiểu tai nạn gãy răng cửa với các răng cửa chìa ra.

chinh-nha-can-thiep-som-cho-tre-nieng-rang-nha-khoa-bac-si-cuong
Niềng răng sớm cho trẻ giúp xương hàm phát triển hài hòa

Ít gây ra đau đớn cho trẻ

Việc chỉnh nha niềng răng sớm thường ít gây đau đớn, khó chịu và trẻ sẽ dễ dàng hợp tác hơn, giúp phát hiện sớm và điều trị sớm các thói quen xấu có thể gây sai lệch khớp cắn.

Đơn giản hóa quá trình chỉnh nha sau này

Chỉnh nha niềng răng sớm cho trẻ giúp quá trình nắn chỉnh toàn diện về sau đơn giản hơn, ít tốn kém chi phí và có được một kết quả hoàn hảo hơn.

nieng-rang-som-cho-tre-em-nha-khoa-bac-si-cuong
Niềng răng sớm giúp đơn giản hóa quá trình chỉnh nha sau này

Cách đeo hàm niềng trainer như thế nào?

Sau khi trải qua quá trình thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ sẽ chỉ định, tư vấn cho trẻ nên đeo hàm niềng trainer như thể nào. Để mang lại hiệu quả cao thì trẻ nên đeo hàm suốt đêm và đeo thêm ít nhất 1 giờ vào ban ngày. Trong tuần đầu đeo hàm sẽ dễ bị rơi, sau 2 – 3 tuần tiếp theo sẽ quen dần.

Niềng răng trainer cho trẻ em như thế nào

Để mang lại hiệu quả cao khi niềng răng trainer thì trẻ nên đeo hàm suốt đêm. 

Tuy nhiên, phụ huynh nên cho trẻ đi tái khám từ 2 – 3 tháng kể từ lúc bắt đầu đeo niềng răng trainer. Sau 8 – 10 tháng đeo trainer màu xanh thì lúc này có thể thay bằng trainer màu hồng.

Tư vấn chọn niềng răng trainer cho trẻ tại Nha khoa nào uy tín?

Nha khoa Uy tín niềng răng cho trẻ em đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam là điểm đến đáng tin cậy cho mọi đối tượng khách hàng cần có một số tiêu chí sau:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về lĩnh vực răng – hàm – mặt.
 • Khi thực hiện niềng răng, các bác sĩ rất am hiểu rất kỹ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha niềng răng trainer sẽ giúp trẻ chỉnh sửa khớp cắn an toàn và hiệu quả, mang lại cho trẻ một hàm răng khỏe mạnh, đều và đẹp hơn sau này.
 • Khí cụ phải thoải mái và nguồn gốc rõ ràng, tránh sử dụng khí cụ niềng răng tháo lắp không chất lượng.
 • Giá điều trị niềng răng chấp nhận được
nieng-rang-tre-em-ham-thao-lap-nha-khoa-bac-si-cuong-bscuong
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, giúp trẻ sở hữu hàm răng đều đẹp hơn sau này.

Bên cạnh đó, Nha khoa cần chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, phòng khám hiện đại, sang trọng trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến như máy chụp X – Quang Cone Beam CT 3D i- CAT, Máy Ortho,… đảm bảo quá trình khám và điều trị được nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là những yếu tố cần thiết để bạn cân nhắc trước khi đưa trẻ đến điều trị niềng răng.

tuoi-nieng-rang-som-nao-bat-dau-nha-khoa-bscuong-bac-si-cuong
Niềng răng sớm cho trẻ khi có lệch lạc răng và xương hàm

Niềng răng trainer sẽ là giải pháp tối ưu giúp trẻ điều trị các khuyết điểm về răng một cách kịp thời, tạo tiền đề phát triển tốt cho một hàm răng chắc khỏe đều đặn hơn.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ khi niềng răng (trong và sau quá trình niềng răng)

Trong khi tiến hành niềng răng

Theo các nha sĩ tốt về chỉnh nha thì tiến trình trẻ đeo niềng, đấng sinh thành phải nổi bật để mắt chuyện ăn uống và vệ sinh răng miệng lúc niềng cho trẻ.

Chuyện ăn uống : trong tiến trình chỉnh nha nổi bật là khoảng thời gian đầu, nha sĩ kích thích đấng sinh thành nên cho trẻ thưởng thức những món mềm , dễ nhai, xắt nhỏ món ăn để hạn chế dùng lực quá mạnh gây nhức đau, không thoải mái hoặc tác động đến tiến trình đi lại của răng.

Giới hạn việc trẻ thưởng thức nhiều kẹo, đường, quà vặt … Có khả năng gây sâu răng hoặc tác động tệ đến thể trạng răng miệng.

Phạm trù chăm chút răng miệng : đấng sinh thành nên nghiêm cảnh báo trẻ vệ sinh răng miệng công phu. Trẻ nên tập hành động lặp lại nhiều lần chải răng đúng cách , chùi sạch món ăn thừa, mảng bám trên răng, mắc cài, khí cụ chỉnh nha bằng bàn chải chải răng, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước …

Chăm sóc răng sau khi tháo niềng

Kể từ khi tháo mắc cài răng và xương vẫn chưa thích ứng ở địa điểm mới hàm giữ vững giữ chức năng giúp răng bền vững ở địa điểm mới cho đến khi xương, răng và nướu thích ứng với sự biến chuyển của hàm. Hàm giữ vững có công năng phòng thủ đúc rút định hình răng miệng sau một thời gian dài chữa trị khổ cực.

Nếu không mang hàm giữ vững kể từ lúc tháo chỉnh nha chúng ta sẻ xô lệch về vị trí trước đó khiến những công lao bạn bỏ ra tạo nên công cốc. Bởi đó đeo hàm giữ vững theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn giữ được một hàm răng tinh chỉnh.

bscuong-nha-khoa-bac-si-cuong-uy-tin-tot-nhat
Niềng răng trẻ em sớm ở đâu tốt, lưu ý tuổi, giá hàm Silicon, Trainer 10

Bấm: Chat Facebook hoặc Chat Zalo với Bác sĩ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ Liên hệ Bs Cường

Từ khóa liên quan: niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, lưu ý khi niềng răng cho trẻ, niềng răng trẻ em silicon, giá niềng răng cho trẻ em, kinh nghiệm niềng răng cho trẻ, niềng răng tháo lắp trẻ em trainer, trẻ em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được, các phương pháp niềng răng trẻ em, dụng cụ niềng răng tại nhà cho trẻ em, lúc nào thì đeo niềng răng cho trẻ, niềng răng 1 hàm trên, dưới cho trẻ em

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!