Viêm tủy răng

Tùy vào mức độ viêm nhiễm người bệnh sẽ có cảm giác sưng, đau khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường viêm tủy răng gồm 3 loại:

  • Viêm tủy có khả năng phục hồi: Dạng viêm này chủ yếu là do sâu răng, có một số trường hợp do mòn cổ răng, nứt răng. Người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ rồi biến mất và có khả năng hồi phục nếu như không được điều trị.
  • Viêm tủy răng không hồi phục cấp tính: Tình trạng viêm tủy răng tiến triển nặng, xuất hiện các cơ đau dữ dội đến tận não khi ăn nhai vào vị trí răng sâu. Răng sâu viêm tủy có thể xuất hiện mủ, răng có cảm giác lung lay và trồi cao hơn các răng bên cạnh.
  • Viêm tủy răng không hồi phục mãn tính: Triệu chứng đau nhức tự phát ngay cả khi không ăn nhai.

Nếu răng bị viêm tủy không được điều trị sớm thì sẽ dẫn đến viêm tủy răng hoại tử tức là tủy chết, bạn sẽ không có bất kỳ cảm giác đau nhức nào với răng sâu này nữa. Bệnh có thể biến chứng thành viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp răng, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng máu hay tử vọng.

Do đó, khi răng sâu ảnh hưởng đến tủy thì bạn nên lấy tủy răng sâu để tình trạng bệnh lý không trở nên nghiêm trọng hơn và không dẫn đến biến chứng nguy hiểm trên. Cho nên răng sâu nên lấy tủy răng khi vi khuẩn xâm nhập vào trong răng, gây viêm tủy răng.

Bạn không cần quá lo lắng rằng răng lấy tủy được xem như “đã chết”, phương pháp này vẫn có thể bảo tồn răng thật. Hơn nữa vẫn có khả năng ăn nhai nếu được phục hình bằng trám răng hoặc bọc răng sứ. Vậy lấy tủy răng sâu có đau không? Có nguy hiểm không? Tìm hiểu ngay sau đây.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!