Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám nha khoa tư nhân nào?

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám nha khoa tư nhân luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm? Bài viết này tổng hợp một số ưu điểm và nhược điểm khi nhổ răng khôn ở nha khoa cũng như nhổ răng khôn tại bệnh viện cần đánh giá những vấn đề gì. Bởi răng khôn là răng khá đặc biệt, đa số đều mọc lệch và ngầm đặc biệt là răng khôn hàm dưới.

Có nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay không?

Các yếu tố nên cân nhắc khi nhổ răng khôn tại bệnh viện hay phòng khám nha khoa tư nhân:

Bác sĩ nhổ răng khôn giỏi:

Nhổ răng khôn ở phòng khám tư nhân hay các bệnh viện lớn, điều quan trọng nhất là Bác sĩ nhổ răng khôn có thực sự giỏi, chuyên môn vững vàng và làm việc có y đức với khách hàng, bệnh nhân hay không.

Hiện nay có rất nhiều các phòng khám nha khoa tư nhân mở ra, đội ngũ y bác sĩ nhổ răng khôn giỏi thường có giới hạn. Nên chất lượng của một số phòng khám tư nhân chưa đạt chuẩn, có thể dễ khiến bệnh nhân tổn thương nhiều trong quá trình nhổ, một số biến chứng có thể kể đến:

 • Đau nhức nhiều trong quá trình nhổ do kỹ thuật gây tê chưa đảm bảo
 • Xâm lấn mô, tổn thương cấu trúc mô mềm hay xương do thao tác thô bạo
 • Nhiễm trùng, sưng và đau nhiều sau nhổ răng khôn do vô trùng không đảm bảo
 • Chảy máu trong hay sau nhổ do để lại nhiễm trùng, chân răng sót, khâu đóng vết thương chưa tốt

Quan trọng nhất của việc lựa chọn nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám là chọn được bác sĩ nhổ răng khôn thực sự có tâm và kiến thức chuyên môn vững vàng.

bac-si-cuong-gioi-tham-kham-rang-chu-dao-ky-luong-nha-khoa-uy-tin-nho-rang-nieng-rang
Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng – Nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân

Trang thiết bị thực hiện kỹ thuật nhổ răng khôn an toàn:

Nhổ răng khôn không đau và an toàn cũng đòi hỏi hệ thống trang thiết bị, dụng cụ nhổ răng, gây tê, máy cắt xương, kìm nhổ phải thật sự phù hợp, chất lượng.

Các phòng khám nha khoa kém chất lượng hoặc bệnh viện chưa đạt chuẩn có thể không đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại. Nhổ răng khôn theo cách truyền thống có thể kéo dài cuộc phẫu thuật, vết thương nhổ lâu lành hơn đôi khi còn gây sưng và chảy máu kéo dài.

Phòng nhổ răng khôn vô trùng riêng biệt đảm bảo tránh lây nhiễm:

Phòng nhổ răng khôn cần đảm bảo các tiểu chuẩn, khử trùng cẩn thận các dụng cụ, đồ đạc, máy móc. Điều này rất quan trọng để tránh được nguy cơ nhiễm trùng sau nhổ, sưng và đau sau phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn khó.

phong-kham-nha-khoa-uy-tin-bac-si-gioi-cuong-nha-khoa
Trung tâm nha khoa niềng răng – chỉnh nha uy tín – phòng khám nhổ răng khôn

Ưu và nhược điểm khi nhổ răng khôn tại bệnh viện

Nhổ răng khôn ở bệnh viện có một số ưu điểm và nhược điểm khi so sánh với nhổ răng khôn ở phòng khám nha khoa tư nhân, bạn đọc cùng tham khảo.

Ưu điểm khi nhổ răng khôn tại bệnh viện

Có quy trình các bước rõ ràng chuẩn theo quy định của bộ Y tế

Trong các trường hợp răng khôn khó nhổ đòi hỏi cần phẫu thuật kéo dài hoặc xâm lấn nhiều cấu trúc mô xung quanh răng khôn. Bệnh nhân thường nghĩ sẽ đến bệnh viện để nhổ.

Với quy trình nhổ răng khôn được kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống bệnh viện trực thuộc Sở Y Tế nên đảm bảo và tạo cảm nhận an tâm cho người bệnh hơn. Tùy theo bệnh viện mà trang thiết bị cũng được cập nhật mới thường xuyên và nơi đây cũng tập hợp một số bác sĩ giỏi đầu ngành có khả năng xử trí được những trường hợp nhổ răng khôn khó.

Nhổ răng khôn ở những trường hợp đặc biệt

Bệnh nhân có chỉ định nhổ răng khôn trong những trường hợp đặc biệt khi thực hiện tại bệnh viện uy tín sẽ có khả năng kiểm soát bệnh an toàn, một số tình trạng đặc biệt có thể kể đến như:

 • Tiền sử bệnh tim mạch
 • Bệnh nhân đang mắc bệnh về máu khó đông
 • Bện nhân cao huyết áp
 • Tiểu đường
 • Bệnh nhân đang sử dụng thuốc điều trị bệnh mãn tính
 • Bệnh nhân quá lớn tuổi
 • Bệnh nhân không hợp tác…

Có thể thực hiện nhổ răng khôn gây mê hoặc tiền mê

Một số trường hợp bệnh nhân phải nhổ răng khôn nhưng cần phải gây mê hay tiền mê thì bệnh viện là nơi lý tưởng. Hệ thống phòng mê và bác sĩ chuyên khoa sẽ đáp ứng được điều đó. Một số bệnh nhân quá sợ hãi hay ám ảnh phẫu thuật có thể lựa chọn, tuy nhiên chi phí nhổ răng sẽ tăng lên một phần.

Xét nghiệm máu nhổ răng khôn tại chỗ

Đa số các răng khôn ngầm hay khó nhổ, đòi hỏi một cuộc tiểu phẫu hay phẫu thuật các bác sĩ thông thường sẽ có chỉ định xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng tổng quát trước khi thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Khi nhổ răng khôn tại bệnh viện bệnh nhân có thể được xét nghiệm máu trước khi tiến hành ngay tại nơi thực hiện, đây là một ưu điểm so với khi bạn đi nhổ răng ở phòng khám nha khoa tư nhân.

Nhược điểm khi nhổ răng khôn ở bệnh viện

Số lượng bệnh nhân đến đăng ký khám quá đông

Thông thường tại bệnh viện tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám, do đó dễ bị quá tải. Bệnh nhân thường phải chờ đợi, bốc số thứ tự khám… điều này gây nhiều bất lợi cho những bệnh nhân ở xa, người đi làm trong giờ hành chính, người bận rộn không có thời gian.

Đăng ký khám nhổ răng khôn tại bệnh viện khá rườm rà, tốn thời gian

Do quy trình quản lý nhiều bộ phận nên bệnh nhân đến khám để nhổ răng khôn ở bệnh viện phải trải qua nhiều bước. Có thể kể đến như:

 • Bốc số thứ tự
 • Đăng ký mua sổ khám bệnh
 • Đóng tiền, làm xét nghiệm nếu có
 • Ngồi đợi xếp hàng để vào khám
 • Chụp X-quang cũng cần có chỉ định rõ ràng
 • Đóng tiền xét nghiệm và chụp hình x quang trước khi nhổ

Tùy theo mỗi bệnh viện, nhưng nhìn chung thủ tục hành chính ban đầu mất khá nhiều thời gian trước khi được nhổ răng. Thông thường, sau khi mua sổ khám bệnh và đóng tiền khám xong, bạn thường phải đợi để vào khám.

Bác sĩ thăm khám và yêu cầu bạn làm xét nghiệm hoặc chụp x quang răng khôn cần nhổ. Bạn phải di chuyển đến khu làm xét nghiệm và chụp hình, thường phải đóng tiền trước và chờ đợi đến lượt. Sau khi có kết quả, bệnh nhân phải trở lại phòng khám để bác sĩ đánh giá kết quả một lần nữa.

Nếu cần thiết nhổ và có chỉ định bạn đôi khi vẫn phải đợi để đến lượt mới được vào phòng nhổ răng khôn chuyên biệt.

Nen-nho-rang-khon-o-benh-vien-hay-phong-kham-nha-khoa-tu-nhan-nao-uy-tin-bac-si-cuong
Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám răng hàm mặt tư nhân

Chất lượng dịch vụ có khi bị hạn chế

Do quá nhiều bệnh nhân cần xử trí nên các bác sĩ thường hay rơi vào tình trạng quá tải khi nhổ răng ở bệnh viện. Bệnh nhân cũng rất khó để yêu cầu hay chọn lựa bác sĩ nhổ răng khôn cho mình. Các bác sĩ lớn và nhiều năm kinh nghiệm thường chỉ nhận làm những ca khó và phức tạp.

Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu (sau phẫu thuật nhổ răng khôn) thường rất hạn chế hơn nhiều so với các phòng khám tư nhân. Khi cần hỗ trợ sau nhổ răng thì thường nhận được sự phải hồi chậm từ bệnh viện.

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế phụ thuộc vào tùy bệnh viện. Tuy nhiên mức giá nhổ răng khôn tại bệnh viện thường có định có từng phân loại ca, ít có chương trình hỗ trợ giá (khuyến mãi như các phòng khám bên ngoài).

Nếu bệnh nhân đi nhổ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ, nghĩa là bệnh nhân thuộc trường hợp có bệnh lý thì thường bệnh nhân có thể được được quỹ bảo hiểm y tế chi trả một phần hay toàn bộ chi phí khám, chụp x quang, xét nghiệm máu và nhổ răng khôn.

Nhưng nếu bạn muốn nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ, có thể vì muốn nhổ dự phòng, nhổ vì đi định cư xa hay vì mục đích thẩm mỹ của cá nhân thì thường sẽ không được thanh bảo hiểm. Để biết chính xác hơn bạn cần liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của từng bệnh viện hoặc nhân viên hỗ trợ gói bảo hiểm của bạn.

Chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện

Chi phí nhổ răng khôn tại bệnh viện vừa xem là ưu điểm và cũng có thể xem là khuyết điểm. Ưu điểm là có thể thanh toán bảo hiểm y tế đúng tuyến khá nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, khuyết điểm là bệnh nhân phải chi trả một phần tiền dịch vụ đăng ký khám bệnh, xét nghiệm máu và chi phí chụp x quang… Khác với một số cơ sở phòng khám tư nhân, bạn được miễn phí những phần này.

Giá nhổ răng khôn ở bệnh viện thông thường ít thay đổi, nhưng tùy theo tuyến, theo quy mô của bệnh viện mà giá tiền khác nhau. Trung bình chi phí nhổ răng khôn tại các bệnh viện tốt ở khu vực TP HCM ở các quận hiện nay có giá nhổ răng số 8 (răng khôn) từ 1 đến 4 triệu đồng cho một răng, chưa bao gồm chi phí xét nghiệm, chụp X quang và gây mê nếu cần.

Chi phí dịch vụ nhổ răng khôn ở bệnh việnGiá tiền VNĐ
Xét nghiệm máu tổng quát80.000 – 200.000
Chụp X quang toàn cảnh đánh giá răng khôn80.000 – 250.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng – độ 1500.000 – 1.000.000
Nhổ răng khôn mọc nghiêng – độ 2800.000 – 1.500.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm khó – độ 31.300.000 – 3.000.000
Phẫu thuật nhổ răng khôn bằng máy siêu âm (máy Piezo)2.000.000 – 4.000.000
Tiểu phẫu nhổ răng khôn có tiền mê5.000.000 – 8.000.000
Bảng giá nhổ răng khôn ở bệnh viện khu vực các quận TP HCM chưa áp dụng bảo hiểm

Xem thêm: Nhổ răng khôn ở bệnh viện hết bao nhiêu tiền? GIÁ CHI TIẾT

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không?

Phần sau đây nói về những ưu và nhược điểm khi chọn lựa phòng khám tư để nhổ răng khôn, hi vọng giải đáp được thắc mắc “có nên nhổ răng ở phòng khám nha khoa tư nhân hay không ?”

Ưu điểm – có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư?

Thời gian chủ động và linh hoạt

Điểm khác biệt rõ ràng khi đến nha khoa nhổ răng khôn so với nhổ răng khôn ở bệnh viện răng hàm mặt là về thời gian linh hoạt. Bệnh nhân có thể đăng ký nhổ răng khôn online hay offline, thăm khám và tiến hành nhổ răng nhanh chóng. Rất ít khi phải chờ đợi như nhổ răng khôn ở bệnh viện.

Nhổ răng khôn ở phòng khám tư thường có quy trình khép kín và đơn giản hơn nhiều so với tại bệnh viện, giúp bệnh nhân có thể tiết kiệm thời gian tối đa. Trung bình từ lúc khám đến lúc nhổ răng chỉ khoảng 5 – 20 phút. Bệnh nhân sau nhổ răng có thể thoải mái dành thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài giờ hành chính cũng như những ngày lễ một số nha khoa vẫn hỗ trợ nhận bệnh và điều trị nhổ răng khôn cho bạn khi có nhu cầu. Tái khám sau nhổ răng khôn linh hoạt, xử lý các vấn đề biến chứng sau nhổ cũng nhanh chóng hơn. Cắt chỉ khâu vết thương sau nhổ răng khôn cũng linh hoạt hơn so với nhổ răng khôn trong bệnh viện.

Chăm sóc khách hàng tốt và có chất lượng dịch vụ tốt hơn

Dịch vụ chăm sóc khách hàng ở phòng khám nha khoa tư nhân thường tốt hơn nhiều so với bệnh viện. Dễ dàng đặt lịch hẹn, được chọn lựa bác sĩ nhổ răng khôn cho mình. Thông tin bác sĩ thường được mô tả minh bạch trên các trang web và mạng xã hội. Hướng dẫn sau nhổ cũng như theo sát khách hàng luôn là phương trâm của nhiều nha khoa uy tín.

Chi phí giá tiền nhổ răng khôn thường có nhiều ưu đãi

So với giá nhổ răng khôn tại bệnh viện thường cố định thì phòng khám nha khoa tư nhân thường có nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng trong những dịp đặc biệt. Chi phí giảm giá khá nhiều. Thanh toán qua bảo hiểm y tế, thẻ tín dụng… cũng được nhiều phòng khám, công ty nha khoa áp dụng.

Tuy nhiên, xét về chi phí nhổ răng khôn ở phòng khám tư nhân một số nơi còn khá đắt hơn so với nhổ răng tại bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt.

Dịch vụ chăm sóc sau nhổ răng khôn khá kỹ lưỡng, chu đáo và tận tâm hơn ở phòng khám nha khoa. Khi cần hỗ trợ các thắc mắc, bệnh nhân thường nhận được phản hồi nhanh chóng hơn.

Khuyết điểm khi nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa tư nhân

Dưới đây có một số nhược điểm khi chọn nhổ răng khôn tại phòng khám răng hàm mặt tư nhân:

Khó khăn khi chọn lựa nha khoa nhổ răng khôn uy tín và chất lượng

Rất nhiều phòng khám tư nhân được mở ra, sự đa dạng các dịch vụ làm bệnh nhân bối rối. Nhiều cơ sở nha khoa nhổ răng khôn kém chất lượng, chưa được cấp phép, quy trình nhổ răng khôn chưa thực sự tối ưu… gây ảnh hưởng đến các uy tín của phòng khám khác.

Bệnh nhân đang muốn nhổ răng khôn nên chọn những nha khoa uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn về sức khỏe cho bản thân. Các tiêu trí quan trọng cần đánh giá như: tay nghề bác sĩ nhổ răng khôn giỏi hay không, kỹ thuật nhổ tốt, trang thiết bị và phòng khám chất lượng, chi phí hợp lý…

Giá nhổ răng khôn tại nha khoa tư nhân uy tín thường cao hơn

Chi phí nhổ răng khôn tại phòng khám chuyên khoa phần lớn cao hơn một ít so với nhổ răng tại bệnh viện, đặc biệt khi bệnh nhân lựa chọn các gói dịch vụ cao cấp.

Đa số nhổ răng khôn tại phòng khám được nhiều người lựa chọn nhiều hơn. Quan trọng hơn là chọn được nha khoa uy tín được cấp phép hành nghề, chuyên môn bác sĩ cũng như phương pháp nhổ răng khôn ít sang chấn, giá thành hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp, bệnh nhân cũng như khách hàng nên cân nhắc ưu điểm và khuyết điểm khi lựa chọn nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám. Mọi thắc mắc và đóng góp bạn có thể liên hệ thông tin bên dưới, hoặc để lại bình luận. Chúng tôi rất vui khi nhận được phản hồi.

bscuong-nha-khoa-bac-si-cuong-uy-tin-tot-nhat
CHỤP HÌNH RĂNG & Bấm GỬI Bác sĩ Cường để nhận hỗ trợ, giải đáp thắc mắc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Chat FacebookChat Zalo
Hoặc Liên hệ Bs Cường

Nên nhổ răng khôn ở đâu tốt

Dưới đây là một số nha khoa nhổ răng khôn uy tínbệnh viện nhổ răng khôn tốt và bạn đọc tham khảo:

Bệnh viện nào nhổ răng khôn tốt TP HCM và Hà Nội

 • Nhổ răng khôn ở bệnh viện 108 – Bệnh viện trung ương quân đội 108 – Hà Nội
 • Bệnh viện việt nam cuba nhổ răng khôn – Hà Nội
 • Nhổ răng khôn bệnh viện bạch mai – Hà Nội
 • Nhổ răng khôn bệnh viện răng hàm mặt TP HCM
 • Nhổ răng khôn bệnh viện Thu Cúc – Hà Nội
 • Nhổ răng khôn bệnh viện gia định – Tp HCM
 • Nhổ răng khôn bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn – TP HCM
 • Nhổ răng khôn ở bệnh viện bưu điện – TP HCM
 • Nhổ răng khôn ở bệnh viện hồng ngọc Hà Nội
 • Nhổ răng khôn ở bệnh viện xanh pôn – Hà Nội
 • Nhổ răng khôn bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương TP HCM

Xem thêm: Nên nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất? Địa chỉ nhổ răng khôn nơi uy tín

Nha khoa nhổ răng khôn uy tín

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
9 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngô Văn Thành

Bệnh viện nhổ có lâu không Bác sĩ ơi?

Nguyễn Nha Mỹ

Nhổ răng khôn có bị đau không bác sĩ? Em muốn nhổ 2 cái một lượt luôn đuọc k ạ ?

Ngọc Linh

Chụp x quang tại phòng khám có miễn phí không Bác

Nguyễn Thị Hạnh

Dạ, nếu có tính tiền thì giá chụp x quang răng khôn khoảng bao nhiêu, có mắc không ạ?

Nguyễn Huy Hoàng Trí

Em nhổ răng khôn ở bv rhm tw thấy giá cũng như một số phòng khám nha khoa bên ngoài, đợi hơi lâu một chút nhưng em thấy phải xét nghiệm máu là rườm rà nhất

9
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!