Niềng răng mặt trong bằng mắc cài bí mật. Toàn tập từ A-Z

Trong các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay, niềng răng mặt trong cũng thường được nhiều người lựa chọn. Sử dụng hệ thống mắc cài ẩn bí mật bên ở phía trong răng giúp răng di chuyển ngày càng đều và đẹp hơn.

Nhiều bạn trẻ muốn niềng răng nhưng rất e ngại bởi những hình ảnh kém thẩm mỹ do mắc cài mặt ngoài mang lại. Nên mong muốn một phương pháp niềng răng bí mật hơn, thẩm mỹ hơn, do vậy niềng răng mặt trong là một trong những giải pháp đó.

Bài viết này được Bác sĩ Cường tổng hợp toàn bộ những kiến thức, chia sẻ tất cả các kinh nghiệm về niềng răng mắc cài mặt trong bạn cần biết. Liệu niềng mặt trong có thực sự mang lại hiệu quả tốt như những lời quảng cáo, quy trình niềng răng phía bên trong diễn ra như thế nào, có đau không và thời gian niềng răng mặt trong bao lâu?

Cùng khám phá những thay đổi đáng ngạc nhiên với phương pháp niềng răng mặt trong này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ cần giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, hoặc liện hệ trực tiếp với Bác sĩ Cường – chuyên gia niềng răng mặt trong để được tư vấn cụ thể.

Niềng răng mặt trong là gì? Có hiệu quả tốt không?

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ liên quan gắn trực tiếp lên mặt trong của răng, nhằm kéo và đi chuyển răng về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm giúp đem lại thẩm mỹ hơn và ăn nhai tốt hơn.

Bởi vì mắc cài được gắn ở phía trong răng nên niềng mặt trong được coi như niềng răng vô hình, đảm bảo thẩm mỹ hơn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống gắn ở mặt ngoài răng. Do vậy, khi bạn đeo mắc cài mặt trong người khác cũng khó phát hiện bạn đang niềng răng.

Mức độ hiệu quả của niềng răng mặt trong theo các chuyên gia chỉnh nha được đánh giá là giải quyết được hầu hết trên 80% các ca lệch lạc răng bao gồm răng hô, răng móm, răng thưa, hở kẽ răng, răng mọc lộn xộn, chen chúc…

Niềng răng mặt trong giúp bảo tồn mô răng tối đa, không xâm phạm mô răng, không phải mài nhỏ răng như phương pháp bọc răng sứ. So với các phương pháp niềng răng mặt ngoài và niềng răng bằng khay trong suốt thì niềng răng mặt trong đạt hiệu quả tương đương.

nieng-rang-mat-trong-luoi-bac-si-cuong-nha-khoa
Niềng răng mặt trong – niềng mắc cài mặt trong – hệ thống mắc cài được dán vào phía mặt trong của răng giúp bạn tự tin khi niềng bởi tính thẩm mỹ cao

Xem thêm: Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm của niềng mặt trong

Ưu điểm chính của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là tính thẩm mỹ, hoàn toàn vô hình khi niềng. Đây được xem như cách niềng răng thẩm mỹ nhất trong tất cả các loại hình niềng răng hiện nay.

So với niềng răng trong suốt (sử dụng khay niềng), người mang khay vẫn có thể bị người khác phát hiện, bởi bề mặt khay bị gồ lên ở mặt ngoài, khay khi mang có thể bị dính thức ăn hay nhiễm màu do vệ sinh không kỹ. Bên cạnh đó, việc tháo lắp khay thường xuyên có thể dẫn đến hư hỏng khay, mất khay, gãy hay nứt khay dẫn đến hiệu quả niềng không đạt được như kế hoạch ban đầu.

Niềng mặt trong cũng làm giảm nguy cơ gây hư hại lên mặt ngoài của răng, do không gắn lên bề mặt răng phía ngoài nên khi tháo mắc cài mem răng được bảo tồn tối đa, đảm bảo tính toàn vẹn cho răng ở phía ngoài thẩm mỹ.

Do sử dụng hệ thống mắc cài mini gắn chắc chắn vào bề mặt răng nên hiệu quả chỉnh nha cao, răng di chuyển tốt theo kế hoạch, rút ngắn thời gian điều trị nếu tái khám đúng hẹn và tuân thủ điều trị.

nieng-rang-mac-cai-mat-trong-luoi-bac-si-cuong-nha-khoa
Niềng răng mặt trong mang lại thẩm mỹ cao bởi mắc cài được gắn bí mật ở phía trong của răng

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong cũng có rất nhiều hạn chế khiến nhiều bác sĩ và bệnh nhân ít khi lựa chọn phương pháp này. Dưới đây là các mặt hạn chế của niềng mặt trong:

Không thực sự phù hợp một số trường hợp sai lệch răng

Một số trường hợp sai khớp nặng, xương hàm trên và hàm dưới ở vị trí sai lệch quá lớn, nghĩa là quá hô hay quá móm đều không thích hợp cho niềng răng mặt trong.

Bệnh nhân bị cắn sâu cũng không phù hợp với niềng răng mắc cài mặt trong. Vì khi cắn sâu, hàm dưới sẽ cắn chạm trực tiếp vào mắc cài gắn ở phía trong răng cửa hàm trên, dẫn đến bong, rớt mắc cài.

nieng-rang-truoc-va-sau-dieu-tri-can-sau-nha-khoa-bac-si-cuong
Khớp cắn sâu – hàm dưới cắn vào phía trong hàm trên nhiều, không thích hợp cho niềng răng mắc cài mặt trong – kết quả sau khi niềng kết thúc bằng mắc cài mặt ngoài

Vệ sinh răng miệng khi niềng khó khăn

Niềng răng bằng khay trong suốt có thể tháo khay niềng ra ăn uống và vệ sinh dễ dàng hơn khi niềng răng mắc cài. Hệ thống mắc cài gắn trong miệng khiến quá trình ăn nhai gặp nhiều khó khăn, ăn đồ cứng có thể gây bong rớt mắc cài, còn đồ dai và dính thì rất khó vệ sinh sau khi ăn.

Bệnh nhân thường được khuyên sử dụng tăm nước sau mỗi khi ăn, hạn chế ăn các thực phẩm cứng, đồ ăn dai thì nên cắt nhỏ và không nên ăn đồ có tính dính như kẹo dẻo, cao su…

Chi phí cao hơn niềng răng mặt ngoài

Giá niềng răng mặt trong sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài, tuy nhiên có thể rẻ hơn so với niềng răng bằng khay trong suốt. Chi phí niềng răng mặt trong trung bình là từ 35-50 triệu cho 2 hàm, giá niềng một đoạn hay một hàm từ 8 triệu đến 15 triệu cho trường hợp sai lệch nhẹ chỉ ở một hàm.

Tuy vậy, hiện nay nhiều hệ thống mắc cài và khay trong suốt ra đời, sự cạnh tranh về giá làm chi phí niềng răng không còn đắt đỏ như trước kia. Nhưng cũng đừng xem tiêu chí niềng răng giá rẻ là tiêu chuẩn lựa chọn vì có thể giá thấp nhưng chất lượng niềng răng lại không cao.

nieng-rang-thua-ham-tren-hinh-anh-truoc-va-sau-nieng-nha-khoa-bac-si-cuong
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thưa hàm trên rất hiệu quả

Xem thêm: Bảng giá niềng răng cập nhật mới tại nha khoa uy tín hiện nay.

Khó chịu cho lưỡi

Đây có thể được xem như nhược điểm chính của phương pháp niềng răng phía trong. Mắc cài được gắn vào bề mặt phía trong của răng, nơi tiếp xúc trực tiếp với lưỡi. Đối với niềng răng truyền thống, mắc cài được gắn ở phía ngoài có nguy cơ gây chày xước, loét môi và má, thì với niềng mặt trong gây khá khó chịu cho lưỡi.

Lưỡi di chuyển hạn chế hơn, dễ xước và gây khó chịu, tuy nhiên ngay nay hệ thống mắc cài mặt trong được cập nhật và chế tác tinh gọn hơn, nhỏ hơn nên ít gây ra tình trạng cấn, viêm loét lưỡi hơn, nhưng nhìn chung đây là khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này.

Niềng răng mặt trong có 2 khuyết điểm lớn nhất khiến nhiều người ít lựa chọn phương pháp này bởi vì gây khó chịu cho lưỡi và thời gian niềng thường kéo dài hơn so với tất cả các phương pháp niềng răng khác.

Xem thêm: Niềng răng mặt lưỡi – Phương pháp này có thực sự hiệu quả – Bác sĩ Cường giải đáp thắc mắc

Thay đổi phát âm:

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng niềng răng mặt trong có ảnh hưởng một phần đến khả năng phát âm một số từ và phụ thuộc vào tùy giai đoạn niềng, khí cụ hay loại mắc cài mặt trong to hay nhỏ của các hãng sản xuất mắc cài mặt trong khác nhau.

Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân sau khi niềng răng hoàn tất, các hệ thống mắc cài, dây cung, khí cụ niềng răng có liên quan được tháo ra khỏi miệng, bệnh nhân sẽ tự điều chỉnh lại giọng nói và khả năng phát âm sẽ trở lại như bình thường.

Nguồn tham khảo:

So sánh mắc cài mặt trong và mắc cài mặt ngoài

Cả hai loại mắc cài gắn mặt trong hay mặt ngoài đều gây ra một ít khó chịu cho bệnh nhân khi răng bắt đầu di chuyển. Có thể chỉ ê nhẹ sau 2-4 ngày sau khi gắn mắc cài, sau đó mọi thứ trở nên bình thường trở lại.

Mức độ khắc phục lệch lạch khớp cắn tương tự nhau, tuy nhiên thời gian điều trị niềng răng mặt trong sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài gắn phía ngoài răng và càng lâu hơn niềng răng trong suốt bằng khay.

Nếu răng chỉ lệch lạc nhẹ, răng xoay hay hơi nghiêng lệch bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp niềng răng MTA – với thẩm mỹ tốt, chi phí rẻ và thời gian niềng lại rất nhanh chóng kết thúc cho kết quả khá tốt.

cac-loai-nieng-rang-hien-nay-phan-loai-nieng-rang-bs-cuong
Các loại niềng răng phổ biến hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay trong suốt

Xem thêm: Tư vấn niềng răng miễn phí với chuyên gia chỉnh nha hàng đầu – Bác sĩ Cường

Chỉ định niềng răng mặt trong phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng mặt trong cũng sử dụng hệ thống mắc cài dán lên bề mặt răng và cùng với dây cung, hệ thống lực làm răng di chuyển về vị trí đúng theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Dưới đây là các chỉ định của phương pháp này:

 • Niềng răng hô mặt trong: hàm trên hô ra trước so với hàm dưới
 • Niềng răng móm mặt trong: hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn hàm trên, tình trạng này còn gọi là cắn ngược.
 • Niềng răng thưa có hiệu quả bằng mắc cài bí mật phía bên trong: răng hở kẽ, thưa có thể rất phù hợp với phương pháp này, thời gian niềng khá nhanh, tuy nhiên cần phải duy trì lâu dài.
 • Niềng răng mặt trong 1 hàm: niềng mặt trong có thể thực hiện niềng 1 hàm, thậm chí cũng chỉ định cho niềng chỉ một đoạn răng khấp kểnh.
 • Niềng răng phía trong cho răng lộn xộn mọc chen chúc hay gặp ở vùng răng cửa hàm dưới.
nieng-rang-mac-cai-mat-trong-nieng-rang-mom-can-nguoc-bac-si-cuong
Trước và sau khi niềng răng mặt trong đối với trường hợp răng móm, cắn ngược hàm dưới phủ ngoài hàm trên

Tóm lại, niềng răng mắc cài mặt trong phù hợp cho đa số các đối tượng lệch lạc, hô hay móm ở mức độ trung bình và nhẹ, không thực sự cho trường hợp sai lệch khớp nhai quá nhiều.

Những người cần sự thẩm mỹ cao khi niềng răng, không muốn đi đâu cũng phải mang theo khay niềng, không muốn niềng răng trong suốt. Những người có công việc đặc thù như người mẫu, diễn viên, nghệ sĩ… Phương pháp này vừa giúp răng di chuyển về khớp nhai tốt mà lại bảo tồn mô răng thật không phải mài răng như phương pháp bọc răng sứ.

Lưu ý, chống chỉ định cho trường hợp khớp cắn sâu nặng (răng hàm dưới cắn vào mặt trong răng hàm trên nhiều) và cũng không phù hợp cho một số bệnh nhân mong muốn thời gian niềng răng nhanh chóng.

nieng-rang-cua-ham-duoi-moc-lon-xon-chen-chuc-bang-mac-cai-mat-trong-luoi-bac-si-cuong
Niềng răng chen chúc, răng mọc lộn xộn ở phía trước hàm dưới được điều trị sau 4 tháng với phương pháp niềng răng mặt trong cho kết quả tốt

Do vậy, trước khi quyết định lựa chọn phương pháp niềng mặt trong, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên niềng răng để đánh giá tình trạng của bạn và xác định xem liệu đâu mới là pháp điều trị phù hợp nhất.

Bacsi Cuong

Quá trình niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng mặt trong bao gồm nhiều bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong điều trị chỉnh nha. Dưới đây là 7 bước mô tả quá trình niềng răng này:

 1. Thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng cũng như mức độ sai lệch răng.
 2. Chụp x-quang kiểm tra xương, vị trí chân răng, cấu trúc bên trong xương hàm, xem sự cân đối 2 bên.
 3. Lập kế hoạch niềng răng mặt trong chi tiết và trao đổi với bệnh nhân.
 4. Vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng, nướu trước khi gắn mắc cài.
 5. Gắn mắc cài và điều chỉnh răng theo kế hoạch, tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ.
 6. Tháo niềng và mang duy trì.
 7. Theo dõi và đánh giá kết quả điều trị định kỳ.

Việc tuân thủ điều trị tốt góp phần rút ngắn thời gian niềng, xử trí sớm các biến chứng, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình niềng. Bệnh nhân nên kiên nhẫn, hợp tác chặt chẽ với bác sĩ để có nụ cười đẹp và hàm răng chắc khỏe hơn khi kết thúc điều trị.

truoc-va-sau-nieng-rang-mat-luoi-rang-moc-lon-xon-bac-si-cuong-nha-khoa
Niềng răng mặt trong – mắc cài được gắn vào bề mặt phía trong của răng

Niềng răng mặt trong ở đâu tốt, uy tín và chất lượng

Để lựa chọn một nha khoa niềng răng mặt trong uy tín hiện nay không phải chuyện dễ dàng, vì rất nhiều phòng khám mở ra khiến bạn phân vân và không biết nên đặt niềm tin vào ai. Một kinh nghiệm nhỏ có thể giúp cho bạn là hãy liên hệ và tư vấn trực tiếp, tham khảo kế hoạch điều trị trước khi ra quyết định niềng.

Một số tiêu chí sau có thể giúp bạn tìm được nha khoa niềng răng mặt trong tốt:

 • Cam kết chất lượng điều trị, lập kế hoạch di chuyển răng rõ ràng.
 • Bác sĩ có chuyên môn tốt, bằng cấp và kinh nghiệm trong niềng mặt trong.
 • Hỗ trợ online và offline nhanh chóng khi phát sinh vấn đề trong lúc điều trị vì niềng răng là cả một quá trình dài, vài tháng đến vài năm nên sự hỗ trợ trong và sau khi niềng là điều rất cần thiết.
 • Nha khoa có dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo vô trùng, tránh lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.
 • Chi phí niềng hợp lý.
 • Một yếu tố phụ thêm là nên ưu tiên phòng khám gần nhà để tiện đi lại và tái khám.
nieng-rang-khenh-ket-qua-truoc-va-sau-nha-khoa-bac-si-cuong
Trước và sau khi niềng răng khểnh

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất ở đâu? Cách nhận biết một nha khoa Tốt và uy tín hiện nay.

Bạn đang tìm kiếm một Bác sĩ chuyên sâu niềng răng mặt trong uy tín và có nhiều kinh nghiệm tại TPHCM? Hãy liên hệ ngay Bác Sĩ Cường, một chuyên gia chỉnh nha hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm điều trị các trường hợp lệch lạc răng. Điều đặc biệt về Bác Sĩ Cường là sự tận tâm và chăm sóc bệnh nhân chu đáo.

Nhận được sự tin tưởng từ đông đảo bệnh nhân bởi không chỉ là một bác sĩ giỏi chuyên môn mà còn làm việc rất có tâm đức, trách nhiệm cao, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng, bệnh nhân mọi lúc.

ket-qua-hinh-anh-truoc-va-sau-khi-nieng-rang-tai-nha-khoa-bac-si-cuong-uy-tin
Kết quả niềng răng mặt trong giải quyết vấn đề răng mọc không đều cho bệnh nhân nhanh chóng mang lại hàm răng đều thẩm mỹ

Để hiểu rõ hơn về trường hợp sai lệch răng của mình, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, phương án điều trị và chi phí niềng răng… bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Bác ngay bây giờ thông qua thông tin liên hệ bên dưới, hoặc đặt lịch thăm khám kiểm tra răng trực tiếp.

Bacsi Cuong

Một số Review đánh giá của khách hàng sau khi niềng răng phía trong

Niềng răng phía trong là một phương pháp niềng thẩm mỹ, đòi hỏi một kế hoạch niềng cụ thể, sự chuyên nghiệp và tận tâm của bác sĩ. Dưới đây là những đánh giá từ khách hàng sau khi trải qua quá trình niềng răng mặt trong:

 • Nguyễn Thị Mai Anh – 24 tuổi:

“Tôi đã chọn niềng răng phía trong tại phòng khám của Bác Sĩ Cường và rất hài lòng với quyết định của mình. Bác sĩ và đội ngũ y tế đã giúp tôi hiểu rõ về quá trình và luôn tận tâm trong từng buổi kiểm tra. Kết quả cuối cùng là một nụ cười đều đặn và tự tin, tôi rất hạnh phúc!”

nieng-rang-mat-trong-luoi-mac-cai-phia-trong-bac-si-cuong-nha-khoa
Trước và sau khi niềng mặt trong
 • Lê Văn Tuấn – 28 tuổi:

“Tôi đã phải đối mặt với vấn đề về hàm răng hô và lộn xộn của mình từ khi còn trẻ, điều đó khiến tôi rất thiếu tự tin. Sau khi tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ, tôi quyết định chọn phương pháp niềng răng mặt trong. Bác Sĩ Cường đã rất tận tâm và kiên nhẫn giải đáp mọi thắc mắc của tôi. Kết quả cuối cùng vượt quá mong đợi, và tôi tự tin hơn hẳn về nụ cười của mình.”

nieng-rang-chen-chuc-khong-deu-khap-khenh-bac-si-cuong-nha-khoa.
Trước và sau khi niềng răng
 • Phạm Thị Hoa – 19 tuổi:

“Niềng mặt trong không chỉ giúp em có một hàng răng đều đặn mà còn làm thay đổi hoàn toàn về thẩm mỹ khuôn mặt. Em rất biết ơn Bác Sĩ Cường đã hỗ trợ tôi suốt quá trình điều trị.”

nieng-rang-cuoi-ho-loi-dieu-tri-cuoi-ho-nuou-bs-cuong-nha-khoa-tp-hcm
Trước và sau niềng răng thẩm mỹ điều trị cười hở nướu và lệch lạc hô răng
 • Trần Minh Đức – 18 tuổi:

“Lúc đầu, em lo lắng về việc niềng răng có thể gây đau đớn và bất tiện. Nhưng từ khi bắt đầu điều trị em thấy thoải mái và không có cảm giác đau nhức quá nhiều như mình tưởng tượng trước kia. Quy trình diễn ra suôn sẻ, và tôi rất hài lòng với kết quả.”

sau-khi-nieng-rang-ho-bac-si-cuong-nha-khoa-tp-hcm
Giảm hô sau khi niềng răng
 • Ngọc Anh – 28 tuổi:

“Niềng răng mặt trong đã thay đổi không chỉ về vẻ ngoại hình mà còn về tâm trạng của tôi. Tôi không còn ngần ngại khi nói chuyện và mỉm cười trước đám đông. Cảm ơn Bác Sĩ Cường và đội ngũ y tế đã tạo nên điều kỳ diệu này.”

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin-bac-si-cuong
Răng đều hơn, cười đẹp hơn và ăn nhai tốt hơn sau khi niềng tại nha khoa

Những đánh giá này là những chia sẻ chân thành từ những người đã trải qua quá trình niềng răng mặt trong. Đối với họ, đây không chỉ là việc điều trị, mà còn là hành trình mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Niềng răng mặt trong có đau không?

Hầu hết mọi người đều mô tả sau khi gắn mắc cài là cảm giác đau nhẹ, âm ỉ và tăng nhẹ lên khi ăn nhai. Điều này được các bác sĩ hướng dẫn xử trí tại nhà bằng cách sử dụng thuốc giảm đau. Bệnh nhân cũng được dặn dò là nên sử dụng thức ăn mềm như: cháo, súp, thịt bằm, sữa chua, trứng, đồ ăn nấu kỹ… để giảm bớt khó chịu sau gắn mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng có thể gây viêm loét lưỡi, chày xước gây tổn thương niêm mạc lưỡi hơn khi so sánh với mắc cài gắn ở phía ngoài răng.

Trước đây, một số người vì lý do này mà rất ngại đi niềng, nhưng hiện nay với hệ thống mắc cài phát triển đa dạng, nhiều hãng mắc cài mặt lưỡi nhỏ hơn và láng mịn hơn ra đời. Việc điều chỉnh kích thước và bề mặt mắc cài phía trong lưỡi giúp giảm bớt sự khó chịu và tổn thương cho lưỡi đáng kể.

nieng-rang-mat-trong-nieng-rang-mat-luoi-mac-cai-mat-trong-bac-si-cuong-nha-khoa.jpg
Mắc cài mặt trong lưỡi có kích thước khác nhau

Để giảm bớt khó chịu do mắc cài cọ vào lưỡi, các bác sĩ thường hướng dẫn bệnh nhân bôi gel giảm đau lên niêm mạc đang bị chày xước và che chắn lại các góc cạnh sắc của mắc cài bằng sáp nha khoa hoặc bằng bông gòn.

Nếu dây cung thừa hay bị bong ra khỏi mắc cài đâm vào lưỡi hãy liên hệ ngay với bác sĩ niềng răng để cắt bớt dây hay cố định lại cho chắc chắn, để chúng không gây tổn thương tiếp tục.

Tham khảo tại: Do Braces Hurt? – Healthline

Thời gian niềng răng mặt trong

Thời gian niềng mặt trong nhìn chung kéo dài hơn so với tất cả phương pháp niềng răng khác. Trung bình thời gian niềng răng mặt trong ít nhất 1.5 năm đến 3 năm tùy theo mức độ phức tạp. Nếu chỉ chỉnh sửa lệch lạc răng đơn giản hoặc 1 hàm thì thời gian có thể ngắn hơn khoảng 8 đến 12 tháng.

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

 • Độ phức tạp của răng: răng hô nhiều hay móm nhiều cần thời gian niềng lâu hơn những ca răng thưa.
 • Kế hoạch di chuyển răng của bác sĩ.
 • Sự phối hợp điều trị của bệnh nhân, tái khám đúng hẹn và tuân thủ điều trị giúp kế hoạch được thực hiện đúng như dự định, thời gian niềng sẽ không bị kéo dài.
bac-si-cuong-va-khach-hang-benh-nhan-hai-long-sau-dieu-tri-nieng-rang-nha-khoa-tphcm
Bác sĩ Cường và khách hàng sau khi kết thúc điều trị

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong không phải là phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người việc nhận định và đánh giá sai lệch thông qua thăm khám trực tiếp với bác sĩ là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia niềng răng mặt trong đáng tin cậy tại TPHCM, đừng ngần ngại liên hệ online với Bác Sĩ Cường để đặt lịch khám và bắt đầu hành trình có nụ cười đều đặn và khỏe mạnh ngay hôm nay.

Xem thêm: Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu và niềng răng mặt lưỡi

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Cường chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Nguồn tham khảo:

Từ khóa:

 • phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong
 • kinh nghiệm niềng răng mặt trong có hiệu quả tốt
 • ưu điểm và nhược điểm của quá trình niềng răng phía bên trong
 • niềng răng bí mật mặt trong
 • review niềng răng mặt trong, thời gian và chi phí
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!