Răng thỏ có niềng được không? Hành trình sau niềng răng thỏ

Niềng răng thỏ hiện nay đang là trend của giới trẻ. Các thắc mắc xung quanh vấn đề răng thỏ có niềng được không, nên niềng răng thỏ hay bọc sứ và chi phí có mắc không?…

Việc sở hữu răng thỏ mang nhiều ý nghĩa không chỉ về mặt thẩm mỹ, duyên dáng cho nụ cười mà còn thể hiện đôi chút về nhân tướng học. Những người có răng thỏ thường mang đặc điểm năng động, sáng tạo và linh hoạt. Họ thường có tính cách độc lập, không phụ thuộc vào người khác.

Với tinh thần cố gắng và sự nỗ lực liên tục, họ không ngừng phấn đấu để đạt được những mục tiêu mà họ đã đề ra. Đặc biệt, những người có cặp răng thỏ hàm trên thường thể hiện tính cách bụng tốt, sẵn lòng giúp đỡ người khác, và do đó, họ thường được mọi người yêu quý và tin tưởng.

Hình dạng răng thỏ trông như thế nào?

Răng thỏ là dạng răng đặc trưng với hai chiếc răng cửa lớn, có chiều dài hơn so với các răng khác trên cung hàm. Răng thỏ thường nổi bật bởi sự chồng lên ngoài một chút, tạo nên hình dáng giống như răng của chú thỏ.

Nếu bạn đang sở hữu cung răng thỏ, đây có thể là một đặc điểm độc đáo tạo nhiều ấn tượng khi bạn giao tiếp với người đối diện.

Một số nhà tâm lý học cho rằng những người có răng thỏ thường mang đến một ấn tượng tích cực. Cụ thể hơn là:

 • Phụ nữ thể hiện tính cách lạc quan, độc lập và thành công trong sự nghiệp. Tình duyên của họ thường được mô tả như một hành trình viên mãn.
 • Đối với đàn ông răng thỏ, họ thường là những người vui tính, hoạt bát, và có tâm hồn sâu sắc. Tính kiên định và lòng biết ơn đối với gia đình giúp họ tạo nên cuộc sống ổn định và hạnh phúc.”
nieng-rang-tho-rang-ho-chia-bac-si-cuong-nha-khoa
Niềng răng thỏ

Răng thỏ có niềng được không?

Răng thỏ hoàn toàn có thể niềng được bởi các bác sĩ chuyên gia niềng răng, tuy nhiên thẩm mỹ tùy thuộc vào người đối diện. Hầu hết các nha sĩ mong muốn sau khi kết thúc quá trình niềng răng, răng nên sắp đều trên một cung hàm, không có hoặc rất hạn chế răng cửa bị chìa ra trước, vì điều đó không tốt cho khớp nhai và sự ăn khớp giữa hai hàm trên và dưới.

Do vậy, quan niệm niềng răng để làm nổi bật 2 răng cửa hàm trên giống “chú thỏ” là điều ít các bác sĩ niềng răng khuyến khích. Tuy nhiên, nhu cầu thẩm mỹ còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn có mong muốn hay không.

Nhiều bạn đang sở hữu răng thỏ, nhưng không thích vì độ nhô và chìa ra trước của 2 chiếc răng làm các bạn có cảm giác như bị hô nhẹ. Những đối tượng này có xu hướng niềng lại để điều chỉnh vị trí răng, không muốn có răng thỏ, nhiều bạn không có lại mong muốn có.

nieng-rang-tho-bac-si-cuong-nha-khoa-uy-tin-tp-hcm
Răng thỏ hoàn toàn có thể niềng được

Các phương pháp niềng răng thỏ

Tùy theo mong muốn của mỗi người khách nhau, quan niệm về thẩm mỹ, cách nhìn nhận của từng bệnh nhân mà có 2 xu hướng chính là niềng răng để mất răng thỏ và niềng răng tạo ra cung răng thỏ.

Niềng răng để có hình dạng cung răng thỏ

Các phương pháp niềng răng tạo form răng thỏ thường là niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay trong suốt, tuy nhiên để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt thì cần thiết một số đặc điểm:

 • 2 Răng cửa hàm trên của bạn hơi to
 • Dáng răng hơi vuông
 • Các góc cạnh của răng rõ ràng
 • Màu răng sáng và trắng

Đang có răng thỏ muốn niềng lại cho hết

Một số giải pháp để niềng răng thỏ trở thành cung răng đều có thể kể đến bao gồm:

 • Niềng răng thỏ bằng mắc cài
 • Niềng răng thỏ bằng khay trong suốt
 • Niềng răng MTA
 • Niềng răng tháo lắp

Lựa chọn phương pháp niềng răng thỏ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn cá nhân của từng người, đồng thời cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên nghiệp để có kế hoạch điều trị tối ưu nhất.

nieng-rang-tho-rang-chia-bac-si-cuong-nha-khoa-tp-hcm
Đang có răng thỏ muốn niềng cho hết chìa, răng hô

Để được tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ thăm khám và tư vấn online, offline tại phòng khám với chuyên gia niềng răng – Bác sĩ Cường

Bacsi Cuong

Chi phí niềng răng thỏ

Giá niềng răng thỏ có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm địa điểm, phương pháp điều trị, chuyên gia nha khoa, và độ phức tạp của vấn đề răng của mỗi người. Trung bình chi phí niềng răng thỏ giao động từ 10 triệu đến 25 triệu.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng thỏ bạn nên tham khảo trước khi đi tư vấn hay lựa chọn bác sĩ điều trị:

 • Phương pháp điều trị: bằng mắc cài truyền thống hay bằng khay trong suốt
 • Chất liệu niềng răng là mắc cài Hàn Quốc hay Nhật, Mỹ, Ý…
 • Mức độ phức tạp của răng
 • Chuyên gia niềng răng có kinh nghiệm và uy tín có thể yêu cầu chi phí niềng cao hơn

Để có thông tin chi tiết và ước lượng chi phí cụ thể, quý vị nên thảo luận trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa nha khoa và nhận tư vấn tại phòng mạch nha khoa của họ.

nieng-rang-mac-cai-pha-le-tham-my-bac-si-cuong
Niềng răng mắc cài sứ, thẩm mỹ

Nên niềng răng thỏ hay bọc răng sứ

Quyết định giữa việc niềng răng thỏ và bọc răng sứ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, tình trạng răng của bạn và mong muốn về mục tiêu điều trị. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi đưa ra quyết định:

Niềng Răng Thỏ:

Ưu điểm: Không phải mài răng, bảo tồn mem răng tối đa, bảo tồn tủy răng, khắc phục tình trạng răng chen chúc, lệch lạch nhân trung. Xét về lâu dài thì đây là lựa chọn tối ưu nhất và thường được các chuyên gia nha khoa ưu tiên lựa chọn.

Khuyết điểm: Chi phí có thể cao hơn làm sứ thẩm mỹ, thời gian điều trị kéo dài, không phù hợp đối với một số trường hợp form răng cửa nhỏ, hình dạng răng tròn ít vuông hay góc cạnh.

sau-khi-nieng-rang-ho-bac-si-cuong-nha-khoa-tp-hcm
Sau khi niềng răng hô, răng chìa ra trước, răng thỏ

Bọc răng sứ thẩm mỹ tạo hình răng thỏ

Ưu điểm: Thực hiện nhanh chóng, khoảng 3 đến 7 ngày là có răng thỏ, nếu chỉ làm 2 răng cửa hàm trên thì chi phí rẻ hơn điều trị niềng răng thỏ, có thể khắc phục hình răng răng vuông hơn, dài hơn.

Khuyết điểm: Phải mài răng, răng mất đi lớp men bề mặt có nguy cơ ê buốt, xâm phạm tủy răng, thời gian tồn tại có thể không bền và yêu cầu vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi bọc răng sứ, hay dán sứ. Ngoài ra còn có nguy cơ mẻ sứ, rớt hay bong sứ.

Tóm lại, quyết định bọc răng sứ tạo form răng thỏ có thể được lựa chọn cho một số người mong muốn cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng, thay đổi hình dạng răng, màu răng.

Tuy nhiên nếu bạn thuộc nhóm người theo xu hướng bảo tồn răng thật thì niềng răng thỏ là lựa chọn thông minh hơn, tuy thời gian niềng kéo dài hơn nhưng đổi lại thời gian răng tồn tại chắc khỏe hơn, răng vẫn là răng thật không phải răng sứ, các răng khác cũng đều hơn.

Quan trọng nhất là thảo luận với bác sĩ chuyên nghiệp để đánh giá tình trạng của bạn và nhận tư vấn chính xác nhất cho trường hợp cụ thể của bạn.

boc-rang-su-tham-my-dan-su-veneer-bac-si-cuong-nha-khoa-tp-hcm
Bọc răng sứ dáng răng thỏ

Địa chỉ niềng răng thỏ uy tín tại TP HCM

Vô số nha khoa mọc lên khiến nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn nơi nào để niềng răng thỏ. Một trong những nha khoa được nhiều người tin tưởng và an tâm nhất khi điều trị là Nha Khoa Hoàng Yến quận 1.

Bác sĩ Cường – một chuyên gia niềng răng hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùn bạn suốt quá trình điều trị, với nhiều năm kinh nghiệm Bác đã và đang kết thúc niềng răng hàng nghìn ca lâm sàng, mang lại nụ cười mới, khuôn mặt xinh xắn cho các bạn trẻ.

nieng-rang
Kết thúc niềng răng khớp nhai đều hơn và hàm răng cười đẹp, duyên dáng hơn

Một số đặc điểm của nha khoa Hoàng Yến quận 1 có thể giúp an an tâm hơn khi lựa chọn niềng răng thỏ tại đây:

 • Trang thiết bị hiện đại: Nha Khoa Hoàng Yến sở hữu trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến giúp quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả và thuận tiện.
 • Dịch Vụ Niềng Răng Thỏ Chất Lượng: Đội ngũ chuyên gia nha khoa tại đây cam kết mang đến dịch vụ niềng răng thỏ chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Khám và tư vấn niềng răng miễn phí: Nha Khoa Hoàng Yến mang đến cho bạn cơ hội khám và tư vấn miễn phí, giúp bạn hiểu rõ về tình trạng răng và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
 • Môi Trường Thân Thiện và có trách nhiệm với bệnh nhân, khách hàng: Môi trường nha khoa thoải mái và thân thiện tại Nha Khoa Hoàng Yến sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trong suốt quá trình điều trị.
 • Hỗ trợ chi phí niềng răng giá sinh viên và học sinh.
 • Cam kết chất lượng điều trị
 • Theo dõi và đánh giá sau niềng lâu dài

Liên hệ với Nha Khoa Hoàng Yến ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ niềng răng thỏ chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe răng uy tín tại TP Hồ Chí Minh.

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Cường chuyên khoa Răng Hàm Mặt

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!