Răng khôn có tác dụng gì

Thông thường, một người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng, trong đó có 4 răng nanh, 8 răng cửa, 4 răng khôn, 8 răng hàm trước và 8 răng hàm sau. Mặc dù vậy, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người không mọc răng khôn hoặc chỉ mọc 1,2 hoặc 3 chiếc. Răng khôn có thể mọc lên bình thường, khi nhú lên khỏi lợi được khoảng một phần thì ngừng. Tuy nhiên, ở một số người, răng có thể bị mọc ngược về phía của xương hàm và đâm vào răng hàm bên cạnh. Răng khôn thường mọc chủ yếu ở độ tuổi từ 18 đến 25 hoặc có thể hơn. Theo đó, một số chức năng của răng khôn đó là:

Tham gia vào quá trình nhai và nghiền thức ăn: Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng hàng, ngay ngắn và không bị lệch, răng không cắn vào má mỗi khi ăn uống và khớp cắn chuẩn, răng khôn vẫn thực hiện chức năng ăn nhai giống như bình thường. Khi răng khôn không gặp phải bất cứ vấn đề gì, hàm của chúng ta sẽ trở nên khỏe hơn. Nhờ vậy mà khả năng nghiền thức ăn cũng sẽ tốt hơn.

Thay thế răng hàm trong trường hợp răng hàm bị hỏng: Nếu răng hàm của bạn bị hỏng, bác sĩ có thể nhổ răng khôn và thay thế vào vị trí của răng hàm đó. Kỹ thuật trồng răng này được đánh giá rất tốt trong việc giúp hàm răng đảm bảo được cấu trúc và thực hiện chức năng ăn nhai một cách hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!