Có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau không? Hay đợi giảm hết

Bạn đang thắc mắc rằng có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau hay không? Lợi đang sưng có nhổ răng khôn được không? Có nên làm ngay hay đợi đến khi nào? Cùng tìm hiểu ngay bài viết để tránh những nguy cơ xảy ra không đáng có.

Có thể bạn đang cảm thấy đau đớn vì răng khôn của mình đang mọc hoặc bắt đầu có dấu hiệu sưng nướu và đau nhức khiến bạn khó chịu. Bạn mong muốn nhổ bỏ răng để giải quyết vấn đề, nhưng thực sự nhổ răng khôn có phải là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này hay không?

Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu những thông tin hữu ích và cập nhật nhất về việc nhổ răng khôn khi đang bị đau mà chúng tôi cập nhật mới nhất cho bạn.

Răng khôn là răng thứ mấy?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc cuối cùng khi đến tuổi trưởng thành. Trung bình mỗi người sẽ có 4 cái răng khôn trong tổng số 32 chiếc răng có trong miệng. Tuổi mọc răng khôn trung bình từ 17-25 tuổi.

Hiện nay tình trạng mọc răng khôn lệch lạc, không đúng vị trí, mọc nghiêng và ngầm gây ra không ít vấn đề khó khăn cho bệnh nhân. Đau nhức, viêm và sưng nướu khó ăn nhai, chen lấn, xô đẩy các răng bên cạnh… dẫn đến nhu cầu nhổ bỏ răng khôn ngày nay càng phổ biến.

Xem thêm bài viết để nhận biết chính xác răng khôn là răng nào?

rang-khon-la-gi-vi-tri-rang-khon-nha-khoa-bscuong-bac-si-gioi-nhat-tp-hcm
Răng khôn là răng số 8, răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Tuổi mọc răng khá muộn, trung bình từ 17 đến 25 tuổi

Răng khôn gây ảnh hưởng biến chứng gì và tại sao phải nhổ răng khôn?

Nếu răng khôn mọc thẳng và đủ khoảng, vị trí mọc đúng thì răng khôn hoàn toàn không gây bất kỳ vấn đề gì cho bệnh nhân. Nó cũng giống như những răng khác, vẫn giữ vai trò nhai thức ăn như một răng cối.

Tuy nhiên, do vị trí răng khôn nằm sâu bên trong và tỉ lệ răng khôn mọc thiếu khoảng ngày nay càng nhiều. Răng khôn gây ra rất nhiều vấn đề, tác động tiêu cực đến sức khỏe toàn thân nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Dưới đây là một số ảnh hưởng của nó:

 • Bắt đầu mọc răng khôn thường sẽ bị đau và sưng nướu, viêm lợi trùm răng khôn khiến bệnh nhân ăn uống và chải răng khó khăn.
 • Sâu răng khôn và răng bên cạnh: răng khôn mọc nghiêng đâm vào răng bên cạnh, gây nhét thức ăn lâu ngày gây sâu răng. Nếu không được phát hiện và kịp thời xử trí, sâu ăn rộng vào tủy răng và gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân.
 • Nhiễm trùng: quanh răng khôn thường không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn phát triển sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không điều trị vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các vùng lân cận gây nhiễm trùng lan rộng. Rất nguy hiểm có khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.
 • Tiêu xương hàm: xương hàm quanh răng khôn có thể bị tiêu do tình trạng nhiễm trùng.
 • Sưng và phù nề: một số bệnh nhân bị sưng do răng khôn, có khi không thể há lớn miệng được như bình thường trong giai đoạn viêm nhiễm cấp tính.
sau-rang-nho-khong-tram-sau-lon-pha-huy-mo-rang
Răng khôn mọc nghiêng đâm vào răng số 7 bên cạnh – là răng ăn nhai chính. Gây sâu răng 7

Chính vì nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, cùng với thực tế là răng khôn rất ít thậm chí là hoàn toàn không tham gia vào chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nên nhiều chuyên gia hàng đầu về nha khoa khuyến khích bệnh nhân nên nhổ bỏ răng khôn.

Khám và giải quyết sớm tránh được những biến chứng nghiêm trọng, vừa tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân mà lại đơn giản quá trình xử trí hơn là khi đã xảy ra biến chứng.

Bacsi Cuong
moc-rang-khon-ham-duoi-bi-viem-loi-trum-rang-khon-nho-hay-cat-loi-trum-bac-si-cuong
Răng khôn vị viêm lợi trùm gây đau nhức – lợi đang sưng có nhổ răng khôn được không?

Nguyên nhân răng khôn bị đau nhức

Nguyên nhân răng khôn gây đau nhức rất nhiều lý do. Răng khôn có thể gây đau nhức khi nó bắt đầu mọc lên và đau khi nó bị sâu hay nhiễm trùng nướu xung quanh nó.

Tình trạng và mức độ đau nhức của răng khôn cũng khác nhau trên từng người. Có khi chỉ đau thoáng qua từng cơn, nhưng cũng có khi đau buốt liên tục và kéo dài. Vì vậy, việc xác định đúng nguyên nhân gây ra cơn đau răng khôn, để kịp thời xử trí và lựa chọn phương pháp điều trị giảm đau hiệu quả nhất.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến làm răng khôn bị đau:

 • Giai đoạn trồi răng khôn lên trên miệng sẽ có hiện tượng nướu răng bị rách và tách ra cho răng khôn bên dưới mọc lên, khi đó tại vị trí này rất thường bị đau. Đặc biệt là khi ăn nhai và khi vệ sính, đánh răng vào vùng răng khôn đang mọc này.
 • Răng khôn mọc lên nhưng bị kẹt lại do răng mọc nghiêng lệch hay lợi trùm răng khôn quá dày nên dễ đọng thức ăn và lâu ngày gây sưng nướu răng khôn và viêm lợi răng khôn gây đau nhức, nặng hơn có thể gây áp xe nướu.
 • Răng khôn bị đau cũng có thể do răng khôn bị sâu răng và viêm tủy. Vị trí răng khôn nằm sâu phía trong nên việc làm sạch rất khó khăn, khiến cho răng khôn dễ bị hư, sâu răng khôn không được điều trị sớm sẽ lan vào tủy và gây đau nhức cho bệnh nhân.
viem-nuou-rang-khon-moc-lech-ngoai-kho-lam-sach-bac-si-cuong-nha-khoa
Thức ăn không được làm sạch trên răng khôn, do vị trí nằm sâu bên trong, rất nhiều người chủ quan và thường không đánh răng kỹ lưỡng làm sạch nó

Để biết rõ chi tiết hơn bạn tham khảo bài viết: Các nguyên nhân đau răng khôn.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng đau răng khôn, đừng bỏ qua chúng và hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Răng khôn bị đau phải làm sao?

Xử trí đau răng khôn tại nhà

Khi răng khôn bị đau, bạn cần làm những điều sau để giảm đau và khắc phục tình trạng này:

 • Sử dụng thuốc để giảm đau: Bạn có thể uống thuốc giảm đau, ví dụ như paracetamol hay ibuprofen… để giảm đau nhức răng khôn tạm thời. Chúng tôi luôn khuyến khích bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào.
 • Chườm lạnh: Sử dụng túi giữ nhiệt, hoặc đá lạnh bọc vào khăn chườm lên mặt vùng răng khôn đang bị đau, chườm lạnh ngắt quãng mỗi lần chườm trong 10-20 phút. Bạn có thể lặp lại điều này cứ sau vài giờ để giảm đau.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý 0.9%: giảm vi khuẩn và giảm viêm hiệu quả.
 • Đánh răng đúng cách: thường xuyên chải răng giúp loại bỏ thức ăn, vi khuẩn giúp khoang miệng sạch sẽ, thức ăn được lấy ra cũng giúp bạn giảm đau đáng kể.

Tuy nhiên, những biện pháp xử trí bên trên chỉ giải quyết tạm thời, và thường hiệu quả sẽ kém vì nguyên nhân chưa được loại bỏ hoàn toàn. Nếu răng khôn của bạn bị đau không giảm, ngược lại có những biểu hiện nặng hơn như sưng tấy, chảy dịch, sốt… bạn nên đi khám bác sĩ sớm để được chuẩn đoán và xử trí kịp thời.

suc-mieng-ve-sinh-rang-mieng-thuong-xuyen-giam-dau-rang-phu-nu-co-thai-bac-si-cuong
Súc miệng bằng nước muối sinh lý giúp răng miệng sạch sẽ hơn

Xem thêm: Cách giảm đau răng khôn an toàn và hiệu quả.

Đi khám và điều trị đau răng khôn tại bệnh viện và nha khoa

Các điều trị đau răng khôn tại nha khoa có thể được thực hiện:

 • Rạch, nạo và cắt bỏ nhiễm trùng, thường đối với đau do viêm nhiễm ở nướu
 • Lấy tủy răng khôn khi cần phải giữ lại răng khôn, răng khôn mọc thẳng và bị sâu lớn tới tủy.
 • Nhổ răng khôn
 • Liệu pháp vật lý trị liệu: như công nghệ laser giảm đau, kích thích nhiệt, trâm cứu…
nho-rang-khon-an-toan-khong-dau-nha-khoa-bac-si-cuong
Nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín – Răng khôn bị đau có nên nhổ không?

Có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau nhức hay không?

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ hay không nhổ đối với trường hợp răng khôn đang bị đau. Trên thực tế, nhiều bác sĩ nha khoa khuyến khích rằng không nên nhổ răng khôn khi đang bị đau nhức và sưng viêm cấp tính, vì điều đó có thể làm nhiễm trùng lan rộng vào trong xương hàm và ảnh hướng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân.

Nên nhổ

Một số trường hợp đau nhức răng khôn do mọc răng khôn, viêm nướu đã được kiểm soát thì vẫn có thể nhổ răng khôn ngay, vừa giúp bệnh nhân chấm dứt cơn đau nhanh chóng, vừa giúp loại bỏ khỏi chiếc răng khôn ra ngoài an toàn.

Nhiều nghiên cứu được tiến hành và đưa ra kết luận rằng việc nhổ răng khôn khi đang bị đau rất được khuyến khích và nên nhổ khi viêm nhiễm tại chỗ chưa có nguy cơ lan rộng. Chỉ cần bệnh nhân đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe toàn thân tốt, quy trình nhổ được kiểm soát chuẩn chỉnh và bác sĩ có chuyên môn giỏi.

Ưu điểm của nhổ răng khôn đang đau và sưng viêm là:

 • Giúp giảm được áp lực, phù nề của mô xung quanh răng khôn, đồng thời tạo ra khoảng trống sau khi nhổ răng giúp dễ dàng nạo sạch mủ, viêm nhiễm.
 • Bên cạnh đó còn giúp giảm được chi phí và thời gian điều trị được rút ngắn, bệnh nhân chỉ đi lại 1 lần, vừa xử trí ổ viêm và vừa nhổ bỏ răng.
 • Không phải uống thuốc kéo dài, thay vì trì hoãn nhổ bệnh nhân phải uống thuốc trước đó vài ngày để kiểm soát tình trạng viêm sau đó ổn mới nhổ răng khôn. Sau nhổ răng khôn lại phải uống thêm một liệu trình thuốc tiếp nữa.
rang-khon-moc-ngang-rang-khon-moc-lech-ham-duoi
Hình ảnh x quang 4 răng khôn trên miệng – răng khôn sưng đau có nhổ được không?

Không nên nhổ

Đối với những tình huống viêm nhiễm quá nặng nề, sưng và đau dữ dội do nhiễm trùng, các bác sĩ sẽ xử trí tại chỗ viêm, giảm đau và kiểm soát tình trạng nhiễm trùng lan rộng bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trước.

Có thể rạch nhiễm trùng, nạo mủ viêm và uống thuốc đến khi tình trạng cấp tính qua đi và kiểm soát tốt tình trạng viêm, khi ây bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn cho bạn, nhằm đảm bảo an toàn và giảm đau nhức, sưng và viêm nhiễm sau nhổ hơn.

Một khó khăn nữa là sưng và viêm nhiễm nặng tại vùng răng khôn, bệnh nhân rất khó gây tê hiệu quả, nên việc nhổ răng khôn ngay lúc này khiến bệnh nhân đau đớn nhiều hơn. Bên cạnh đó sưng nề khiến bệnh nhân khó khăn há miệng được lớn để thực hiện nhổ bỏ răng khôn.

sung-mat-sung-nuou-rang-khon-sung-rang-khon-lay-tuy-rang-khon-bac-si-cuong
Viêm nhiễm sưng nề do răng khôn đang bị đau có nhổ được không?

Tóm lại, nên nhổ hay không nên nhổ răng khôn khi đang bị đau?

Tổng kết lại, răng khôn hay răng số 8 đang đau có nhổ được không còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định phụ thuộc lớn vào tình trạng, mức độ viêm nhiễm và đau nhức của bạn cùng với khả năng xử trí của bác sĩ mà có lựa chọn phù hợp nhất.

Việc tìm kiếm một bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán tốt và kỹ thuật nhổ răng chuyên nghiệp là điều rất cần thiết giúp bạn giải quyết được vấn đề khó chịu, đau nhức trước mắt. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề khó chịu liên quan đến răng khôn hãy liên hệ ngay Bác sĩ Cường. Để được hỗ trợ tốt nhất và có phương án xử lý an toàn nhất cho tình trạng của bạn: LIÊN HỆ NGAY!

Có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau không cach-tri-dau-rang-khon-bi-sau
Răng khôn đang đau có nhổ được không? Làm gì giảm đau răng khôn?

Lợi đang sưng có nhổ răng được không?

Bạn đang bị sưng nướu ở vùng răng khôn gây khó chịu và không biết có nên nhổ bỏ hay giải quyết như thế nào? Tùy theo nguyên nhân sưng nướu mà bác sĩ có chỉ định nhổ răng khôn ngay cho bạn hay không. Nếu sưng nướu do viêm nướu thông thường thì đa phần là có thể tiến hành nhổ răng khôn ngay, nhưng sưng nướu răng khôn do nhiễm trùng ở xương hàm thì cần cân nhắc.

Nhiều chuyên gia cho thấy việc nhổ răng khôn ngay khi nướu vùng răng khôn đang bị sưng có thể thực hiện khi đã đảm bảo được sức khỏe toàn thân tốt, thao tác và quy trình nhổ răng không phải đảm bảo vô trùng. Việc nhổ răng khôn trong giai đoạn viêm và sưng đau của nướu cũng giúp cho nguyên nhân viêm nướu bị loại bỏ, đồng thời có thể thuận lợi hơn khi loại bỏ nhiễm trùng triệt để.

Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng nặng, sưng nướu kèm tình trạng há lớn miệng không được thì có thể không nhổ răng khôn ngay được, mà phải điều trị bằng thuốc, nạo bớt nhiễm trùng, kiểm soát được tình trạng viêm thì mới có thể tiến hành nhổ răng khôn thuận lợi và an toàn được.

ung-nuou-rang-khon-loi-trum-rang-khon-dang-moc-rang-khon-bscuong
Sưng nướu răng khôn – lợi đang sưng có nhổ răng khôn được không?

Trường hợp nào không nên nhổ răng khôn

Mặc dù nhổ răng khôn có thể giải quyết được các vấn đề khó chịu, đau nhức, sưng viêm…và các vấn đề liên quan khác, nhưng không phải trường hợp nào cũng cần nhổ. Dưới đây là một số trường hợp không nên nhổ răng khôn:

Bệnh nhân mắc các bệnh lý toàn thân

Nếu bạn đang có các vấn đề liên quan đến sức khỏe toàn thân, chẳng hạn như bệnh tim mạch, bệnh rối loạn đông máu, bệnh tiểu đường, bệnh gan hoặc bệnh thận… Nhổ răng khôn có thể không nên được thực hiện ngay, mà nên có sự kiểm soát chặt chẽ và cần hỏi xin ý kiến tổng hợp từ nhiều bác sĩ chuyên khoa khác nhau.

Răng khôn liên quan đến các cấu trúc nguy hiểm

Trong một số trường hợp, răng khôn có thể nằm sát, chồng hay móc vào dây thần kinh, nằm kế xoang hàm và những vùng nguy hiểm. Việc nhổ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu sai sót, đặc biệt là ảnh hưởng đến thần kinh, gây tê, mất cảm giác hay rối loạn chức năng thì khi đánh giá những khả năng nguy hiểm có thể xảy ra thì nên trì hoãn nhổ.

Theo dõi, hoặc điều trị bằng thuốc để giảm bớt triệu chứng, cũng có khi cắt hay chỉ lấy ra một phần thân răng khôn, để lại phần chân răng sát với cấu trúc nguy hiểm và theo thời gian mọc trồi ra thì có thể nhổ bỏ chúng an toàn sau này.

sau-rang-khon-nang-phai-nho-gay-nhiem-trung-anh-huong-than-kinh
Răng khôn mọc nghiêng chèn vào răng bên cạnh, sâu răng khôn và chân răng sát với ống dây thần kinh hàm dưới trên phim x quang

Khi cơ thể không khỏe, bệnh nhân đang bị ốm

Không nhổ răng khôn khi cơ thể bệnh nhân đang yếu, mới vừa phẫu thuật lớn vì khi đó cơ thể đang trong giai đoạn phục hồi, hệ miễn dịch đang cần thời gian củng cố lại. Nên cần đợi cơ thể được củng cố khỏe mạnh hơn sẽ tiến hành nhổ, tránh mệt mỏi hơn và kệt sức hơn ở giai đoạn sau nhổ.

Do vậy, trước khi đi nhổ răng khôn, tốt nhất bệnh nhân nên được nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ, tránh các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, chất có cồn… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều này rất quan trọng vì sẽ nhanh phục hồi sau nhổ răng khôn hơn.

Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ, bệnh nhân không nên nhổ răng khôn, bởi vì nhổ răng khôn là một thủ thuật đòi hỏi khá phức tạp bên cạnh đó còn phải chụp phim x quang, gây tê và uống thuốc sau nhổ.

Những vấn đề kể trên đều có ảnh hưởng không ít đến thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Nếu răng khôn bị đau khi đang mang thai bạn có thể đến khám, bác sĩ sẽ có biện pháp giúp bạn giảm đau, xử trí viêm nhiễm cấp tính đến khi bạn sinh em bé song và sức khỏe ổn định lại, khi đó sẽ tiến hành nhổ răng khôn cho bạn.

co-thai-nho-rang-duoc-khong-luu-y-anh-huong-thai-nhi-me-bau-kham-nha-khoa-rang-mieng-bac-si-cuong
Có thai nhổ răng được không?

Nhổ răng khôn trong kỳ kinh nguyệt

Nhổ răng khôn trong kỳ kinh nguyệt thực tế không có chống chỉ định tuyệt đối. Trong thời điểm có kinh, cơ thể người phụ nữ thường mất đi một lượng máu đáng kể. Cơ thể và tinh thần thường cũng không ổn định nên có thể nhổ răng khôn sẽ được trì hoãn. Điều này cũng giúp bạn khỏe hơn và nhanh hồi phục sau nhổ răng khôn hơn. Đặc biệt là những răng khôn nhổ khó.

Tuy nhiên, nếu bạn quá khó chịu và nhổ răng khôn là điều cần thiết, đồng thời răng khôn trong trường hợp của bạn nhổ không quá khó, bác sĩ vẫn có thể ra chỉ định nhổ răng khôn ngay cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào liên quan đến việc nhổ răng khôn, hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bacsi Cuong

Một số câu hỏi khác liên quan đến khi nào nên nhổ răng khôn:

Khi nào nên nhổ răng khôn thích hợp

 • Răng khôn mọc lệch, mọc nghiêng và sai vị trí gây đau: Các răng khôn này thường sẽ không tham gia vào chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, để lại sau này gây ra rất nhiều nguy cơ nguy hiểm, ảnh hưởng sâu răng, chen chúc và xô lấn các răng khác.
 • Răng khôn mọc thẳng nhưng gây viêm nhiễm nướu xung quanh thường xuyên tái phát, hoặc răng khôn đó không có răng đối diện để ăn khớp. Lâu ngày răng khôn sẽ bị trồi lên cao hơn những răng bên cạnh và thường xuyên gây ra vướng, kẹt thức ăn vào răng lân cận. Nếu không nhổ lâu ngày sẽ có nguy cơ sâu răng lan vào răng nhai cạnh nó.
 • Răng khôn đã bị sâu và viêm tủy: Răng khôn bị sâu nhẹ và nó có thực hiện chức năng ăn nhai thì có thể trám răng và giữ lại. Tuy nhiên, nếu răng khôn bị sâu và lan vào tủy răng gây đau nhức cùng với việc tham gia vào ăn nhai ít thì nên nhổ bỏ. Không cần phải chữa tủy hay bọc răng sứ phục hồi lại răng khôn tốn kém chi phí.

Để hiểu chi tiết và rõ rằng hơn bạn hãy đọc thêm bài viết: Khi nào nên nhổ răng khôn? Top 5 lý do CẢNH BÁO bạn cần biết.

rang-khon-moc-lech-sau-rang-khon-bi-sau-rang-ke-can-bac-si-cuong-nha-khoa
Sâu răng khôn gây đau nhức nên nhổ

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nhổ răng khôn là một phẫu thuật khá phức tạp, do đó nhiều người thắc mắc nhổ răng khôn liệu có ảnh hưởng gì hay không? Thực sự, nếu nhổ răng khôn đúng chỉ định và đúng quy trình thì hầu như không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe bệnh nhân.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp nhổ răng sai chỉ định hoặc không tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn trong khi nhổ, có thể phát sinh một số vấn đề:

loi-trum-rang-khon-viem-nuou-moc-rang-khon-nho-cat-bac-si-kham-gioi
Mọc răng khôn hàm dưới – lợi trùm và gây viêm nhiễm

Xem thêm: biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Do vậy, lựa chọn nơi nhổ răng khôn nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Bác sĩ nhổ răng khôn nên có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được những rủi ro liên quan đến việc nhổ răng khôn, cũng như giảm đau và hạn chế các biến chứng khác.

Khám răng khôn đang bị đau ở đâu tốt? Bác sĩ nào nhổ răng khôn giỏi tại TP HCM?

Nếu bạn đang có vấn đề và muốn khám, tư vấn cũng như kiểm tra tình trạng mọc răng khôn của mình, thì việc tìm kiếm một bác sĩ uy tín và tốt là rất quan trọng. Trong số các bác sĩ nha khoa nhổ răng khôn giỏi tại TP HCM, bác sĩ Cường được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Bác sĩ cường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và nhổ răng khôn cho hàng ngàn bệnh nhân. Bác đã và đang ứng dụng các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật nhổ răng khôn mới nhất vào điều trị, nhằm để giảm đau và tăng độ an toàn cho quá trình nhổ răng khôn.

bac-si-cuong-chuyen-nieng-rang-nha-khoa-trong-rang-implant-boc-rang-su-bscuong-tp-hcm
Bs Cường – Sống và làm việc với trách nhiệm và tinh thần tận tâm với nghề

Bên cạnh đó, Bác sĩ cũng được đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm với bệnh nhân. Bác luôn lựa chọn phương án điều trị hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất đồng thời luôn dự phòng cho bạn hạn chế được tối đa những rủi ro trong và sau quá trình nhổ răng khôn.

bscuong-nha-khoa-bac-si-cuong-uy-tin-tot-nhat
CHỤP HÌNH RĂNG & Bấm GỬI Bác sĩ Cường để nhận hỗ trợ, giải đáp thắc mắc HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Chat FacebookChat Zalo
Hoặc Liên hệ Bs Cường

Công nghệ nhổ răng khôn không đau hiện nay

Với nhiều rủi ro khi nhổ răng khôn, nhưng may mắn rằng hiện nay, công nghệ nhổ răng khôn đã phát triển khá vượt trội trong những năm gần đây. Điều đó giúp cho quá trình nhổ răng khôn trở nên an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một công nghệ mới nhất đang được sử dụng trong phẫu thuật nhổ răng khôn là nhổ răng khôn bằng máy piezotome. Công nghệ này tạo ra rung siêu âm để cắt và chia nhỏ răng một cách nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến các cấu trúc quan trọng lân cận như xoang hàm và thần kinh.

Điều đó giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn, ít sưng sau nhổ hơn các phương pháp nhổ truyền thống và thời gian hồi phục sau phẫu thuật cũng nhanh hơn.

Xem thêm chi tiết: nhổ răng khôn bằng máy piezotome

phong-kham-rang-ham-mat-bac-si-tu-van-dieu-tri
Lựa chọn phương pháp nhổ răng không đau

Nhổ răng khôn có đau không? Sau khi nhổ bị đau bao lâu thì hết?

Bạn có răng khôn, và có chỉ định nhổ, nhưng lo lắng sợ rằng nhổ răng khôn sẽ bị đau. Nhưng thực tế nhổ răng khôn không đau nhức hay khó chịu nhiều như bạn nghĩ. Trước khi tiến hành nhổ bác sĩ sẽ gây tê cho bạn đến khi không còn cảm giác đau, sau đó bác sĩ mới tiến hành nhổ.

Sau khi nhổ, bạn được kê toa thuốc, trong đó có thuốc giảm đau. Bạn được hướng dẫn và uống trước khi thuốc tê tan hết thì bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đơn sau khi nhổ.

Tuy vậy, thỉnh thoảng cũng có những có địa bệnh nhân có ngưỡng chịu đau thấp, hoặc không đáp ứng với thuốc giảm đau. Khi ấy bạn hãy thông báo cho Bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

Sau nhổ răng thời gian lành thương sau nhổ bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu không sử dụng thuốc giảm đau theo bác sĩ hướng dẫn. Bạn có thể bị đau sau nhổ răng khôn khoảng 2-4 tiếng. Vì khi đó thuốc tê sẽ tan hết và tình trạng đau thường sẽ kéo dài trung bình khoảng 2-3 ngày sau nhổ.

Bệnh nhân nên tuân thủ đúng hướng dẫn sau nhổ răng của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và không đau đơn nhé.

Tóm lại, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn trả lời được thắc mắc “có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau không”, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ trao đổi từ Bác sĩ, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại nội dung câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Bác sĩ sẽ sớm phản hồi giúp bạn giải đáp nhé!

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Cường chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Nguồn tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
error: Alert: Cảm ơn bạn đã ghé thăm - Bác Sĩ Cường !!